"อส.ออย"รับสารภาพเอาปืนให้ผู้ดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำยิงหมีขอ

วันที่ 10 ต.ค. 2561 เวลา 13:52 น.
"อส.ออย"รับสารภาพเอาปืนให้ผู้ดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำยิงหมีขอ
กาญจนบุรี-อส.ออยทีมปลัดแมนรับสารภาพต่อหน้าพล.ต.อ.ศรีวารห์เอาปืนให้ตาต้าผู้ดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำยิงหมีขอในเขตอุทยานฯไทรโยค

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ 10 ต.ค. 61 ที่ สภ.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์มาติดตามความคืบหน้าพร้อมตรวจสำนวนในคดีที่ นายวัชรชัย สมีรักษ์ หรือ ปลัดแมน ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี พร้อมพวกรวม 12 คน เข้าไปล่าหมีขอภายในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้สอบปากคำผู้ต้องหาในคดีทั้งหมดด้วยตนเอง

ภายหลังจากสอบปากคำ นายอนุสรณ์ เรือนงาน หรือ อส.ออย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอด่านมะขามเตี้ย 1 ใน12ผู้ต้องหาขอให้การรับสารภาพว่า ได้นำอาวุธปืนลูกกรด.22 ติดกล้องพร้อมเครื่องเก็บเสียง ซึ่งเป็นของพี่ชายไปให้กับนายตาต้า ชาวมอญ ผู้ดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำ ออกไปยิงหมีขอ โดยนายตาต้า ไปกับนายจิระ (ไม่ทราบนามสกุล) และชาวมอญคนงานภายในสำนักสงฆ์ ซึ่งจุดที่ยิงห่างไปจากสำนักสงฆ์ประมาณ 2 กม.แต่ไม่ได้ไปด้วย และนายวัชรชัย สมีรักษ์ หรือ ปลัดแมน ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ก็ไม่ได้ไปด้วยเช่นกัน โดยนายจิระ เป็นผู้นำอุ้งเท้าหมีขอ จำนวน 4 เท้า มาใส่ไว้ในรถแต่ชิ้นส่วนอื่นๆไม่ทราบส่วนอาวุธที่นำเข้าไปในเขตอุทยานฯเพื่อเอาไปยิงแก้บน

ขณะที่บริเวณศาลเจ้าพ่อเขาพลู ซึ่งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ทำการตรวจค้นหาวัตถุพยานเพิ่มเติม ปรากฏว่า พบหัวกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกอยู่ในกระบอกไม้ไผ่ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และบริเวณหน้าศาลพบปลอกกระสุนปืน M16 จำนวน 2 ปลอก สภาพเก่า ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าไม่เกี่ยวกับคดีทำให้ทราบว่า ตรงจุดนี้มีการมยิงปืนแก้บนเกิดขึ้นบ่อยครั้ง

อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงปูพรมค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมต่อไป