ศาลให้ประกันยกทีมกลุ่มออฟโรดปลัดหมีขอ

วันที่ 09 ต.ค. 2561 เวลา 16:37 น.
ศาลให้ประกันยกทีมกลุ่มออฟโรดปลัดหมีขอ
กาญจนบุรี-ศาลกาญจนบุรีอนุญาตให้กลุ่มออฟโรดปลัดล่าหมีขอทั้ง11คนได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวโดยใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสดรายละ2แสนบาท

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 61 เวลา 14.30น.ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ร.ต.อ.อภิชัย พุ่มชัย พนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้นำนายวัชรชัย สมีรักษ์ หรือ ปลัดแมน ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี พร้อมพวกรวม 11 คน ในคดีล่าหมีขอ ภายในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค มาขออำนาจศาลฝากขังพร้อมคัดค้านการประกันตัว

ทันทีที่รถผู้ต้องขังสภ.ไทรโยค ควบคุมตัวผู้ต้องหามาถึงได้ถอยท้ายรถเข้าประชิดประตูห้องควบคุมผู้ต้องขังศาลจังหวัดกาญจนบุรีซึ่งอยู่ด้านหลังที่ทำการ โดยผู้ต้องหากลุ่มออฟโรดได้ทยอยลงจากรถและเดินเข้าไปห้องดังกล่าวทันทีทั้งหมดใช้ผ้าคลุมศีรษะเพื่อปิดบังไม่เห็นใบหน้าว่าใครเป็นใครท่ามกลางบรรดาญาติๆ ของผู้ต้องหาที่มารอจำนวนมากซึ่งแต่ละคนได้เตรียมหลักทรัพย์เพื่อยื่นขอประกันตัวผู้ต้องหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลได้พิจารณาอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาทั้งหมด โดยใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสดรายละ 200,000 บาท เป็นหลักประกัน

ต่อมา ศาลได้ปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้ง 11 คน ออกทางประตูห้องควบคุมผู้ต้องขังศาลจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งอยู่ด้านหลังของศาลฯ โดยมีบรรดาญาติและเพื่อนๆ ของผู้ต้องหามารอรับเป็นจำนวนมาก ซึ่งทั้งหมดยังคงปิดบังใบหน้าไม่ให้เห็นว่าใครเป็นใคร

สำหรับ นายวัชรชัย ได้มีเพื่อนๆ ข้าราชการมารอรับ โดยได้รีบวิ่งเข้าไปรับตัวพร้อมนำเสื้อมาคลุมศีรษะให้กับ นายวัชรชัย และรีบเดินขึ้นรถยนต์เก๋ง ออกไปอย่างรวดเร็ว