เจ้าของลิขสิทธิ์ร้องนายกฯสั่งบิ๊กโจ๊กลุยปราบสินค้าละเมิดฯทั่วประเทศ

วันที่ 09 ต.ค. 2561 เวลา 09:32 น.
เจ้าของลิขสิทธิ์ร้องนายกฯสั่งบิ๊กโจ๊กลุยปราบสินค้าละเมิดฯทั่วประเทศ
นครราชสีมา-เจ้าของลิขสิทธิ์ร้องเรียนนายกฯปราบสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา"บิ๊กโจ๊ก"นำทีมทลายแหล่งจำหน่ายกลางเมืองโคราช ได้ของกลางกว่า 13,000 รายการ มูลค่ากว่า 25 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 8ต.ค. 61 เวลา 22.30น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาการผบ.สตม.ในฐานะรองผู้อำนวยปราบปรามสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ พล.ต.ต.ฐากูร นัทมีศรี รอง ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100นาย และตัวแทนเจ้าของลิขสิทธิ์แบรนด์ยุโรปและแบรนด์อเมริกาบุกเข้าตรวจยึดสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ที่พ่อค้าแม่ค้าภายในร้าน และวางขายแบกับดินในตลาดเซฟวัน เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ส่งผลให้พ่อค้าและแม่ค้าต่างแตกตื่นทิ้งสินค้าวิ่งหนีอลหม่าน ท่ามกลางความตื่นตกใจของนักช๊อปปิ้งจำนวนมากที่มาเดินเลือกซื้อสินค้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดของกลางสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์แบรนด์ยุโรป และแบรนด์สหรัฐอเมริการวมทั้งสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์แบรนด์ชื่อดังของเมืองไทย จำนวน 13,000 รายการ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า ตลาดเซฟวันแห่งนี้เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์แหล่งใหญ่อีกแห่งหนึ่งในภาคอีสาน โดย"นายกรัฐมนตรีได้รับการร้องเรียนจากเจ้าของลิขสิทธิ์ในต่างประเทศ"ขอให้"ไทยดำเนินการปราบปราม"ซึ่งตำรวจไทยก็ได้ดำเนินการจับกุมดำเนินคดีกับ"ผู้เกี่ยวข้องไปแล้วทั่วประเทศกว่า 700 ราย"ของกลางอีกจำนวนมหาศาล

นอกจากนี้ยังขยายผลจับกุมพ่อค้า แม่ค้า ที่นำสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ไปไลน์สด และโพสต์ขายทางอินเตอร์เน็ตอีกกว่า 60 ราย  ซึ่งนอกจากนี้ตำรวจไทยยังจะขยายผลติดตามจับกุมพ่อค้า แม่ค้า ที่นำสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ไปขายทางอินเตอร์เน็ตถึงบ้านและจะสืบสวนเข้าทลายแหล่งผลิตสินค้า ที่พัก และศูนย์จำหน่ายขาย-ส่งสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประเทศไทยเกิดความเชื่อมั่นแก่เจ้าของลิขสิทธิ์และเพื่อให้ผู้บริโภคได้ใช้สินค้าที่มีคุณภาพต่อไป.