แก๊งค้ายาจ้างรถสไลด์บรรทุกเก๋งซุกยาไอซ์ส่งภาคใต้ แต่ไม่พ้นสายตาตำรวจ

วันที่ 01 ต.ค. 2561 เวลา 19:56 น.
แก๊งค้ายาจ้างรถสไลด์บรรทุกเก๋งซุกยาไอซ์ส่งภาคใต้ แต่ไม่พ้นสายตาตำรวจ
แก๊งค้ายาทำทีเป็นรถเสียข้างทาง จ้างรถสไลด์บรรทุกเก๋งซุกยาไอซ์มูลค่า 100 ล้านบาท จากอยุธยาส่งใต้ แต่ไม่พ้นสายตาตำรวจ

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. เวลา 16.00 น. ที่สถานีตำรวจทางหลวง1 กองกำกับการ1(พระอินทร์) จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ. สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจทางหลวง พร้อมด้วยเจ้าที่ตำรวจทางหลวง แถลงข่าวการจับกุม ยาไอซ์น้ำหนัก 100 กิโลกรัมมูลค่ากว่า100ล้านบาท พร้อมด้วยรถรถเก๋งโตโยต้า รุ้นวีออส สีเทาดำ ป้ายแดง ที่บรรทุกมาบนรถสไลด์

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ขณะที่รถสไลด์ที่บรรทุกรถเก๋งคันดังกล่าวขับผ่านด่านตรวจที่ อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพบเห็นสิ่งผิดสังเกตจึงได้ขอตรวจค้นก่อนจะพบยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ในฝากระโปรงด้านท้ายรถ เป็นยาไอซ์เกล็ดขาวบรรจุอยู่ในถุงชา ถุงละ 1 กิโลกรัม จำนวน 100 ถุง ก่อนที่จะนำตัวคนขับรถไสลด์มาสอบสวน

จากการสอบสวน คนขับรถสไลด์ให้การว่ามีคนมาว่าจ้างให้บรรทุกรถเก๋งคันดังกล่าวที่จอดเสียอยู่ตรงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้ไปส่งที่จังหวัดกระบี่ โดยให้ค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 20,000 บาท ซึ่งเมื่อขับมาถึงบริเวณจุดตรวจของทางเจ้าที่ตำรวจได้เรียกให้หยุดรถ ตนก็ทำตามปกติ โดยเมื่อเจ้าหน้าตำรวจตรวจรถจึงรู้ว่ารถที่ตนบรรทุกมามียาเสพติดจำนวนมาก ซึ่งในเบื้องต้นได้ปฏิเสธว่าไม่รู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับยาเสพติดดังกล่าว