ฝนถล่มโคราชหลายชั่วโมงน้ำท่วมหลายจุด

วันที่ 01 ต.ค. 2561 เวลา 10:10 น.
ฝนถล่มโคราชหลายชั่วโมงน้ำท่วมหลายจุด
เกิดฝนตกหนักหลายชั่วโมงตั้งแต่ตี3 ยัน 8โมงเช้า ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ ในตัวเมืองโคราช

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกอย่างหนักในพื้นที่ จ.นครราชสีมา โดยเฉพาะพื้นที่เขต อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งฝนได้ตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ต่อเนื่องจนกระทั่งถึงช่วงเช้า ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ เช่น บริเวณแยกถนนราชดำเนิน ภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ได้มีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30 เซนติเมตร รถเล็กสัญจรผ่านลำบาก

บริเวณถนนสุรนารายณ์ หน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 5 ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งมีมวลน้ำไหลเข้าท่วมพื้นผิวจราจรทั้ง 2 ฝั่ง มีระดับน้ำสูงประมาณ 30-40 เซนติเมตร เป็นระยะทางยาวกว่า 200 เมตร ทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดอย่างหนัก

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่อื่นๆ โดยรอบตัวเมืองนครราชสีมา เช่นที่บริเวณโรงเรียนหนองตะลุมปุ๊ก ต.หนองบัวศาลา อ.เมืองนครราชสีมา มีน้ำไหลเข้าท่วมภายในโรงเรียน ระดับน้ำสูงกว่า 30 เซนติเมตร ทำให้นักเรียนเดินทางเข้าโรงเรียนด้วยความยากลำบาก

ทั้งนี้ในช่วงเวลาประมาณ 09.30 น. หลังจากที่ฝนหยุดตกลงมาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ ก็ทำให้ระดับน้ำที่ขังตามจุดต่างๆ ลดลงอย่างต่อเนื่อง และกลับเข้าสู่สภาวะปกติในระยะเวลารวดเร็ว ถึงอย่างไรก็ตามยังคงมีเมฆปกคลุมหนาแน่น ในพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งยังต้องเฝ้าระวังเกิดฝนตกลงมาซ้ำอีกในช่วงวันนี้