"ทนุศักดิ์"ยันอดีตสส.อุตรดิตถ์4คนยังเหนียวแน่นกับเพื่อไทย

วันที่ 21 ก.ย. 2561 เวลา 13:24 น.
อุตรดิตถ์-ทนุศักดิ์ เล็กอุทัยเผยอดีตผู้สมัครสส.4คนยังอยู่กับเพื่อไทยไม่คิดย้ายพรรคจี้กกต.ประกาศแบ่งเขตเลือกตั้งที่เหลือ2เขตเพื่อวัดคะแนนนิยมก่อนตัดสินใจส่งใครลงชิงเก้าอี้

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.61 นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย อดีตสส. อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า อดีตสส.อุตรดิตถ์ของพรรคเพื่อไทย 4 คน ประกอบด้วย 1.นายทนุศักดิ์ 2.น.ส.กฤษณา สีหลักษณ์ 3.นายกนก ลิ้มตระกูล และ4.นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ยังคงไม่ทิ้งพรรคเพื่อไทยไปร่วมงานกับพรรคการเมืองอื่น จ.อุตรดิตถ์ เดิมเคยมีสส.ได้ 3 คนแต่การเลือกตั้งที่จะมีขึ้นครั้งต่อไปจะทำให้เหลือเพียง 2 เขตหรือ 2 คนเท่านั้น ทั้ง 4 คนของพรรคเพื่อไทยได้มีการพูดคุยกันถึงเรื่องนี้ และคงจะไม่มีการแข่งขันกันเองแต่พยายามประเมินว่า ฐานเสียงหรือคะแนนนิยมในเขต 1 และ เขต 2 ใครมีมากกว่าก็ให้คนนั้นลงรับสมัครสส.หากใครไม่ได้ลงรับสมัครก็พร้อมที่จะให้การสนับสนุนกันไป และเชื่อว่ายังคงเหนียวแน่นเหมือนเดิม

“จนถึงวันนี้แล้วการแบ่งเขตเลือกตั้งสส.ของจ.อุตรดิตถ์ ยังไม่มีเคยเห็นเลยว่าจะมีรูปร่างหน้าตา หรืออำเภอไหน ตำบลไหนอยู่เขตเลือกตั้งอะไรไม่รู้ว่าคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัด อุตรดิตถ์ทำอะไรอยู่ ทำไมถึงยังไม่ประกาศออกมาไม่รู้ว่าจะรออะไรควรมีประกาศออกมาได้แล้วเพื่อให้ผู้ที่จะลงรับสมัครได้หาเสียงได้เพราะช้าไปเกรงว่าจะหาเสียงไม่ทันการแบ่งเขตสส.ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องปกปิดหรือความลับอะไร”นายทนุศักดิ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต