สุเทพกระซิบกับชาวบ้านหลังเลือกตั้งได้เป็นรัฐบาลแน่แต่ไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ

วันที่ 20 ก.ย. 2561 เวลา 16:49 น.
สุเทพกระซิบกับชาวบ้านหลังเลือกตั้งได้เป็นรัฐบาลแน่แต่ไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ
พิษณุโลก-สุเทพผู้ก่อตั้งพรรคพปชร.ไปรับฟังความเห็นชาวบ้านถูกโกงเงินฌาปานกิจเพื่อนำมาเขียนเป็นนโยบายแถมกระซิบว่าหลังเลือกตั้งได้เป็นรัฐบาลแน่แต่จะไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 61 ที่โรงแรมเทพนคร อำเภอเมืองพิษณุโลก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทยพร้อมคณะ เดินทางไปที่อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก เพื่อฟังปัญหาการร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องถูกโกงเงินฌาปนกิจโดยกลุ่มประชาภิวัฒน์ พิษณุโลก.เชิญนายสุเทพมาร่วมพูดคุยซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ถือเป็นกลุ่มที่เคยเคลื่อนไหวกับนาสุเทพหรือ”กกปส.”พิษณุโลก ประมาณ 200 คน โดยจะนำข้อมูลที่ได้กลับไปเขียนเป็นนโยบายพรรค พร้อมกับเชิญชวนประชาชนทั่วไปให้สมัครเป็นสมาชิกพรรคส่วนการวางตัวว่า ใครเป็นผู้สมัครเขตไหน ยังไม่ถึงเวลา จะต้องมีการประชุมที่พรรคกันอีก

ก่อนหน้านี้มีการพบรถกระบะประชาสัมพันธ์เป็นรถติดป้ายเชิญชวนการรับฟัง และแสดงความคิดเห็นและทำนโยบายพรรคพรรครวมพลังประชาชาติไทย  แต่ถูกเจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายความมั่นคง กองทัพภาคที่ 3 ขอร้อง ห้ามไว้ ไม่ให้เคลื่อนไหวแห่ป้ายหาเสียง แต่ไม่ได้สั่งห้ามการรับฟังแสดงความคิดเห็นวันนี้ และมีหน่วยทหารเข้าสังเกตการณ์วันนี้นายสุเทพ มีกำหนดพบปะประชาชนตลอดทั้งช่วงบ่ายและมีกำหนดเดินทางกลับ กทม.เย็นวันนี้

นายสุเทพ ได้พูดคุยและตอบข้อซักถามจากประชาชนรายหนึ่ง ที่ลุกขึ้นถามกลางเวทีว่า จะไม่เล่นการเมืองแล้วทำไมมาร่วมกับพรรครวมพลังประชาชาติไทยว่า พรรคที่จัดตั้งขึ้นมานี้ไม่มีชื่อผมเป็นกรรมการบริหารพรรค ไม่รับตำแหน่งในพรรคจะไม่ลงรับสมัครรับเลือกตั้งเพราะเป็นผู้แทนมา 37 ปีก็ชนะตลอด จะไม่ลงสส.เขต ไม่ลงสส.บัญชีรายชื่อ และถ้าพรรคได้เป็นรัฐบาลหลังเลือกตั้ง ซึ่งกระซิบตรงนี้เลยได้เป็นแน่นอนจะไม่รับตำแหน่งบริหารใดๆรัฐบาล