น้ำป่าจากเขาอ่างฤาไนหลากท่วมหมู่บ้านอ.ท่าตะเกียบกลางดึก

วันที่ 20 ก.ย. 2561 เวลา 12:48 น.
น้ำป่าจากเขาอ่างฤาไนหลากท่วมหมู่บ้านอ.ท่าตะเกียบกลางดึก
ฉะเชิงเทรา-น้ำป่าไหลหลากจากป่าเขาอ่างฤาไนไหลบ่าเข้าท่วมหมู่บ้านที่อ.ท่าตะเกียบ หลายหน่วยงานลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

เมื่อวันที่20ก.ย.61 เวลา 02.00 น.เกิดเหตุน้ำป่าจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออก ไหลบ่าเข้าท่วมหมู่บ้านเทพประทาน พื้นที่ ม.8 ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ระดับน้ำสูง 30 - 50 ซม. แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหายต่อทรัพย์สินของชาวบ้าน น.ส.กมลชญา ประเสริฐสิน นายอำเภอท่าตะเกียบ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารพราน 1306 และฝ่ายปกครองลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือประชาชนแล้ว

ทั้งนี้ เกิดภาวะน้ำไหลหลากท่วมหมู่บ้านในหลายอำเภอพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ต่อเนื่องมาตลอด 5 วันแล้ว พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก. ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมสารคาม ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมให้กำลังใจแก่ประชาชนโดยเฉพาะคนพิการตาบอด และผู้ป่วยติดเตียง พร้อมมอบเครื่องยังชีพให้แก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย

ขณะที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เตรียมลงพื้นที่ไปมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยยังที่วัดบางไทร ในเขตพื้นที่ ต.โยธะกา อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งได้รับผลกระทบจากมวลน้ำจากป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ลุ่มน้ำปราจีนบุรีและนครนายก ที่ไหลลงมารวมกันยังในตำบลโยธะกาแห่งนี้ และท่วมขังในพื้นที่อย่างต่อเนื่องหลายระลอกแล้ว