เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาเด็กชาย13ถูกน้ำป่าพัดจมหายในแม่น้ำลาว

วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 17:03 น.
เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาเด็กชาย13ถูกน้ำป่าพัดจมหายในแม่น้ำลาว
พะเยา-เจ้าหน้าที่สนธิกำลังค้นหาเด็กชายอายุ13พัดจมหายในแม่น้ำลาว พบถอดเสื้อผ้ากองไว้ที่ริมฝั่งอาจลงไปเล่นในแม่น้ำก่อนสุูญหายหลังเกิดน้ำป่าไหลหลาก 

นายชัยวัฒน์ กิตติศักดิ์กำจร นายก อบต.แม่ลาว ได้มอบหมายให้ นางศรีประภา มีสุข รองนายก อบต.แม่ลาว  อ.เชียงคำ จ.พะเยา ประสานงานกับหน่วยงานภาครัฐ ผู้นำและประชาชนในพื้นที่ร่วมกันระดมกำลังค้นหาคนหายที่จมน้ำลาวหายไปตั้งแต่เย็นวันที่ 17 ก.ย.61

นางศรีประภา เปิดเผยว่า ขณะนี้ฝนหยุดตกแล้วทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำลาวลดระดับลงร้อยละ 70 อบต.จึงได้วางแผนปฏิบัติการค้นหาคนสูญหายจากภัยพิบัติอุทกภัยอีกครั้งหนึ่งเนื่องจากเมื่อเวลา17.30 น. ของวันที่ 17 ก.ย.61 ได้รับแจ้งข่าวจากประชาชนในพื้นที่บ้านแฮะ หมู่ 5 ต.แม่ลาวว่า ด.ช.ศุภกร มีสุข อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 5 ได้หายไป มีการพบเสื้อผ้าของ ด.ช.ศุภกร ถอดกองไว้ริมน้ำลาวบริเวณใกล้กับสะพานบ้านแฮะด้านหลังโรงเรียนบ้านแฮะ จึงคาดว่าจะลงไปเล่นน้ำในแม่น้ำประกอบกับฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลากเป็นเหตุให้ด.ช.ศุภกรหายไปกับกระแสน้ำหรืออาจจะเดินไปอย่างไม่มีจุดหมายปลายทางการค้นหาได้เริ่มมาตั้งแต่คืนวันที่ 17ก.ย.61แต่เนื่องจากฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลากอันตรายจึงได้ยุติการค้นหา และเริ่มปฏิบัติการค้นหาใหม่อีกครั้งเมื่อเวลา08.30 น.ของวันนี้ (19 ก.ย.61)

สำหรับการปฏิบัติการค้นหาด.ช.ศุภกร ครั้งนี้ จะเริ่มต้นตั้งแต่จุดที่ ด.ช.ศุภกร หายไป คือ สะพานบ้านแฮะยาวไปตลอดลำน้ำลาวทั้งบกบนและในน้ำไปจนถึงบ้านสบถุ หมู่ 9 ระยะทางประมาณ 2 กม.ตามเส้นทางที่คาดว่ากระแสน้ำที่ไหลแรงจะพัดน้องไปในลำน้ำลาวหากน้ำลงไปในน้ำจริง โดยระดมกำลังประชาชนทั่วหมู่บ้านแฮะ 150 หลังคาเรือนละ 1 คน จำนวนประชาชนร่วมค้นหาจำนวน 150 คน โดยปูพรมค้นหาทางบกทั้งหมดที่คาดว่าน้องจะเดินไป

อบต.แม่ลาว ได้ประสานงานขอรับการสนับสนุนกำลังพลเจ้าหน้าที่ทหารจก ร17พัน4  ค่ายขุนจอมธรรม ต.เชียงบาน และ ร้อย ตชด.326 เชียงคำ และภาคเอกชนจากมูลนิธิพิทักษ์ชีพภูซางนำเรือท้องแบนออกร่วมปฏิบัติการค้นหาทางน้ำเพื่อให้ได้พบด.ช.ศุกกร โดยเร็ว