สลด!สุนัข3ตัวรุมกัดเด็กหญิงวัย4ขวบปั่นจักรยานเสียชีวิต

วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 11:49 น.
สลด!สุนัข3ตัวรุมกัดเด็กหญิงวัย4ขวบปั่นจักรยานเสียชีวิต
ชัยภูมิ-สุนัข3ตัวรุมกัดเด็กหญิง4ขวบ11เดือนปั่นจักรยานเสียชีวิต ตำรวจตั้งข้อหาเจ้าของฐานเป็นผู้ควบคุมสัตว์ดุหรือสัตว์ร้ายปล่อยให้เที่ยวไปโดยลำพังในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์

เกิดเหตุสุนัข3ตัวรุมกัดเด็กหญิง อายุ4ปี 11เดือน ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เหตุเกิดที่หน้าบ้านเลขที่. 194/5 หมูที่ 2 ต.บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ เพื่อนบ้านได้ยินเสียงเด็กหญิงร้องจึงออกมาดูแล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลแต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบพบว่า สุนัขที่รุมกัดเด็กมี 3 ตัว 1.เป็นสุนัขเพศผู้ อายุประมาณ 2 ปี 2.สุนัขเพศเมีย(แม่ลูกอ่อน) อายุประมาณ 2-3 ปี 3.สุนัขเพศผู้พันธุ์พุดเดิล อายุประมาณ 2-3 ปี โดยเด็กถูกสุนัขรุมกัดขณะปั่นจักรยานผ่านหน้าบ้านดังกล่าว

ด้านพ.ต.ต.ทองสุก รัตน์สีวอ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.บ้านเขว้าได้เชิญตัวนายปิยะณัฐ แดงสร้อย อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นผู้พักอาศัยอยู่ในบ้าน และเป็นเจ้าของสุนัขทั้ง 3 ตัวมาสอบสวนและแจ้งข้อหานายปิยะนัฐ คือควบคุมสัตว์ดุหรือสัตว์ร้าย ปล่อยปละละเลยให้สัตว์นั้นเที่ยวไปโดยลำพังในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับและหากมีหลักฐานเพิ่มเติมซึ่งสืบได้ว่ามีการประมาทต่อเหตุก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มฐานปล่อยปละละเลยสัตว์ดุโดยหลังจากเสร็จงานศพแล้วจะเชิญคู่กรณีมาตกลงกันเพื่อหาข้อสรุปต่อไปอีกด้วย

บทความแนะนำ