"เลิกจองเวรต่อกัน"พ่อพลทหารเข้มอโหสิกรรมให้3รุ่นพี่และไม่ผูกใจเจ็บ

วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 09:17 น.
"เลิกจองเวรต่อกัน"พ่อพลทหารเข้มอโหสิกรรมให้3รุ่นพี่และไม่ผูกใจเจ็บ
บุรีรัมย์-กองทัพบกรับปากช่วยการศึกษาบุตรพลทหารเข้มเหยื่อ3รุ่นพี่รุมซ้อมเสียชีวิตพ่อเผยแม้จะสูญเสียลูกชายแต่อโหสิกรรมให้คู่กรณีจะมาขอขมาศพหรือไม่ก็ตามเชื่อไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.61 พล.ต.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ไปเป็นประธานในพิธีสวดอภิธรรมศพพลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี หรือ พลทหารเข้มสังกัดกองพันที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์  จ.ลพบุรีที่ถูกรุ่นพี่ 3 นาย ทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตซึ่งญาติได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่วัดเวฬุวนาราม หรือวัด (หนองบัวลี)   ต.ไทยสามัคคี อ.หนองหงส์  จ.บุรีรัมย์ ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นพิธีสวดอภิธรรมศพ พล.ต.ทรงวิทย์ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวพลทหารเข้ม และเป็นตัวแทนมอบเงินเยียวยาช่วยเหลือครอบครัวของพลทหารเข้มด้วย และรับปากว่าจะให้ความเป็นธรรมเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น

ด้านนายคมฉัน พะชะพ่อพลทหารเข้ม เปิดเผยว่า ขณะนี้ครอบครัวก็ได้ทำใจยอมรับกับความเป็นจริง และพร้อมอโหสิกรรมให้กับคนที่ทำกับลูกชายไม่อยากผูกใจเจ็บหรือจองเวรจองกรรมต่อกันและถึงแม้คู่กรณีจะมาขอขมาศพหรือร่วมงานฌาปนกิจศพหรือไม่ก็ตามก็ไม่ติดใจอะไรเพราะเข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อแม่คงเป็นทุกข์ไม่แพ้กันเพราะไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นจึงอยากฝากบอกครอบครัวพลทหารรุ่นพี่ทั้ง 3 ว่าไม่ต้องกังวลหรือคิดมากเพราะครอบครัวตนไม่ติดใจอะไรส่วนเรื่องคดีความก็ว่ากันไปตามขั้นตอนครอบครัวคงไม่ไปดำเนินการอะไรแล้ว

พร้อมกันนี้ก็ขอขอบคุณทางกองทัพ  ต้นสังกัด และทางโรงพยาบาลที่ดูแลช่วยเหลือลูกชายและครอบครัวอย่างเต็มที่ซึ่งนอกจากกองทัพจะมอบเงินเยียวยาครอบครัวแล้วยังรับปากจะดูแลเรื่องการศึกษาของหลานทั้ง 2 คนด้วย สำหรับศพพลทหารเข้ม จะสวดอภิธรรมไปจนถึงวันที่ 21 ก.ย.61 ก่อนจะประกอบพิธีฌาปนกิจวันที่ 22 ก.ย.61