"ไม่มีลอตเตอรี่12ล."แม่ยายให้ตำรวจค้นบ้านแสดงความบริสุทธิ์ใจ

วันที่ 15 ก.ย. 2561 เวลา 19:42 น.
"ไม่มีลอตเตอรี่12ล."แม่ยายให้ตำรวจค้นบ้านแสดงความบริสุทธิ์ใจ
บุรีรัมย์-แม่เปิดบ้านให้ตำรวจค้นทุกตารางนิ้วไม่พบลอตเตอรี่12ล้านที่ลูกเขยอ้างว่าได้ยักยอกเอาไป เผยความรู้สึกไม่เข้าใจทั้งที่เลี้ยงตามใจทำไมต้องมาให้ร้ายกันขนาดนี้

เมื่อวันที่ 15ก.ย.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรหนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ เข้าทำการตรวจค้นบ้านนางมานิตย์ เต็มปักษี อายุ 44 ปี แม่ยายของเยาวชนวัย 15 ปี ซึ่งเป็นลูกเขยฟ้องร้องและแจ้งความกล่าวหายักยอกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 เม.ย. 2561 จำนวน 2 ใบ เป็นเงินรางวัล 12 ล้านบาท  เพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้ยักยอกลอตเตอรี่ โดยมีนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคมและทนายความของนางมานิตย์เป็นพยานในการเข้าตรวจค้นด้วย 

ร.ต.อ.มณเทียร จิตรบุญศรี  รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.หนองหงส์ ระบุผลการเข้าตรวจค้นไม่พบลอตเตอรี่ซุกซ่อนอยู่ในบ้าน การใช้ชีวิตความเป็นอยู่ของนางมานิตย์ก็ไม่พบสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมทั้งไม่พบห้องที่จะใช้สำหรับกักขังลูกสาววัย 14 ปี เพื่อไม่ให้ออกไปหาลูกเขยวัย 15 ปีตามที่กล่าวอ้าง

ด้านนางมานิตย์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 เม.ย.2561  ลูกสาวได้เข้ามาหาตัวเองที่บ้านจริงแต่มาขอเงินเท่านั้นไม่ได้เอาอะไรมาให้และก็เข้ามาเพียงคนเดียวส่วนลูกเขยจอดรออยู่ถนนข้างบ้านไม่ได้เข้ามาด้วยและยืนยันว่าไม่เคยกักขังลูกสาวตามที่ถูกใส่ร้าย ที่ผ่านมามีแต่ตามใจลูกตลอดแต่ไม่รู้ว่าทำไมลูกสาวและลูกเขยถึงมากล่าวหาใส่ร้ายตัวเองอย่างนี้