เสี่ยไร่มันไปบวชเป็นพระเจอโจรพังบ้านกวาดทรัพย์สิน2.5ล.

วันที่ 15 ก.ย. 2561 เวลา 15:12 น.
เสี่ยไร่มันไปบวชเป็นพระเจอโจรพังบ้านกวาดทรัพย์สิน2.5ล.
นครราชสีมา-เสี่ยไร่มันไปบวชเป็นพระ เจอเจ้ากรรมนายเวรเป็นคนร้ายบุกพังบ้านได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดทองคำรวมมูลค่ากว่า 2.5 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 15ก.ย.61 คนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้าไปที่บ้านเลขที่ 135 หมู่ที่ 7 ต.ตะแบกบาน  อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา รื้อค้นเอาทรัพย์สินที่อยู่ในบ้านสูญหายไปทั้งสิ้น 2.5ล้านบาท 

ผู้เสียหายมาพบร่องรอยการงัดแงะเมื่อวันที่ 14 ก.ย.61 เวลา 16.00น.จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ เพื่อเก็บหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า บ้านหลังนี้เป็นของนายจักรา อู่ทอง อายุ 34 ปี หรือพระจักรา ซึ่งเพิ่งบวชเป็นเพราะเมื่อก.ค.61 แต่ก่อนไปบวชได้เก็บเกี่ยวมันสำปะหลังและผลผลิตทางการเกษตรหลากหลายอย่างทั้งที่ดินของตนเองและที่ดินเช่าเหมารวมกับคนอื่นเกือบ 200 ไร่ แต่ยังไม่ทันได้นำไปฝากทั้งหมดก็ต้องบวชเสียก่อน จึงนำเงินที่เหลืออยู่ไปเก็บไว้ภายในเซฟที่อยู่ภายในบ้าน

ก่อนเกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปในบ้านไม่มีใครอยู่ภรรยาไปทำงาน และแม่ยายกลับไปเยี่ยมบ้านที่อำเภอโนนสูง จ.นครราชสีมา ส่วนลูกก็ไปเรียนตั้งแต่เช้า

สำหรับทรัพย์สินที่หายไป เป็นเงินสดที่รวบรวมไว้เพื่อเตรียมจะทอดกฐินหลังออกพรรษา ซึ่งเก็บไว้ภายในกระเป๋าที่อยู่นอกเซฟจำนวน 200,000 บาท ส่วนในเซฟมีเงินสด 500,000 บาท ทองรูปพรรณน้ำหนักประมาณ 25 บาท รวมถึงบัญชีเงินฝากธนาคารอีก 2 แห่ง รวมเงินในบัญชีประมาณ  1.5 ล้านบาท รวมทรัพย์สินที่สูญหายทั้งสิ้นประมาณ 2.5 ล้านบาท

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดชุดสายสืบลงพื้นที่ติดตามหาข่าวและเก็บข้อมูลหลักฐานต่างมาประกอบการสืบสวนคดีแล้ว และอยู่ระหว่างการรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม