แม่ยายขอคัดสำเนาศาลยกฟ้องอมสลาก12ล้านนำไปเป็นหลักฐานฟ้องกลับลูกเขยกับมารดา

วันที่ 14 ก.ย. 2561 เวลา 14:23 น.
แม่ยายขอคัดสำเนาศาลยกฟ้องอมสลาก12ล้านนำไปเป็นหลักฐานฟ้องกลับลูกเขยกับมารดา
บุรีรัมย์-เครือข่ายทวงคืนความยุติธรรมพาป้านิตย์ถูกกล่าวหาอมสลากฯ12ล้านคัดคำพิพากษาศาลยกฟ้องนำไปเป็นหลักฐานฟ้องลูกเขยและมารดาในข้อหาฟ้องเท็จและเบิกความเท็จ

เมื่อวันที่14 ก.ย.61 นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความในฐานะประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม นำนางมานิตย์  เต็มปักษี  อายุ 44 ปี   ชาวบ้านหนองไผ่  ต.เสาเดียว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ น.ส.สมศรี  สายสมคุณ  อายุ 21 ปี บุตรสาวคนโตของนางมานิตย์  และนางฉวีวรรณ  ลูกจันทร์  อายุ 30 ปี หลานสาว ผู้ถูกลูกเขยวัย15ปีของนางมานิตย์ ฟ้องร้องข้อหายักยอกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล  รางวัลที่ 1 หมายเลข 412073 งวดประจำวันที่ 1 เม.ย. 2561 จำนวน 2 ใบ เป็นเงินรางวัล 12 ล้านบาทไปที่ศาลจังหวัดนางรอง เพื่อขอคัดคำพิพากษาของศาลที่ได้ยกคำร้องในชั้นไต่สวนมูลฟ้อง เพื่อนำไปเป็นหลักฐานในการแจ้งความกลับข้อหาฟ้องเท็จและเบิกความเท็จ

นายรณรงค์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบหลักฐานต้นขั้วสลากชุดดังกล่าวที่ลูกเขยของป้ามานิตย์  อ้างว่าถูกรางวัลที่1พบว่าผู้ที่ไปขึ้นเงินรางวัลที่กองสลากฯมีภูมิลำเนาอยู่ที่จ.ลำปางส่วนกรณีที่ลูกเขยอ้างว่าลูกชายของป้าที่อยู่ จ.ภูเก็ตเป็นคนนำสลากไปขึ้นเงินก็ไม่เป็นความจริง เพราะป้ามานิตย์ ไม่ได้มีลูกหรือญาติพี่น้องอยู่จังหวัดภาคใต้ซึ่งจากข้อมูลหลักฐานไม่สามารถเชื่อมโยงว่าป้ามานิตย์เป็นคนยักยอกสลากฯ ตามที่ลูกเขยกล่าวอ้างที่สำคัญฝั่งของลูกเขยก็ไม่มีพยานหรือหลักฐานที่ยืนยันได้ว่าถูกลอตเตอรี่ตามที่กล่าวอ้างจริงประกอบกับศาลได้ยกคำร้องไปแล้วถือว่าป้าเป็นผู้บริสุทธิ์ 

"กรณีที่เกิดขึ้นทำให้ป้ามานิตย์ และครอบครัวต้องเดือดร้อน  และถูกสังคมเข้าใจผิด  จึงได้มาแจ้งความเอาผิดกับลูกเขย และมารดาของลูกเขย ฐานฟ้องเท็จ และเบิกความเท็จ  และในวันพรุ่งนี้ก็จะเดินทางไปที่ สภ.หนองหงส์  และ สภ.ห้วยแถลง  เพื่อแจ้งความเอาผิดกับลูกเขย และมารดา ในข้อหา “แจ้งความเท็จ และพรากผู้เยาว์”ด้วยซึ่งมั่นใจว่าหลักฐานที่มีจะสามารถเอาผิดกับคู่กรณีได้" นายรณรงค์ กล่าว