"แคมป์หมาบ้าใจดี"ชุมชนท่องเที่ยวแห่งใหม่สำหรับคนรักงานศิลป์

วันที่ 14 ก.ย. 2561 เวลา 13:53 น.
"แคมป์หมาบ้าใจดี"ชุมชนท่องเที่ยวแห่งใหม่สำหรับคนรักงานศิลป์
พิษณุโลก-แคมป์หมาบ้าใจดีเปิดชุมชนท่องเที่ยวแห่งใหม่เอาใจคนรักงานศิลป์และธรรมชาติ

ที่แคมป์หมาบ้าใจดี หมู่ 1 ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก นายวิโรจน์  หอมสะอาด อายุ 43 ปี หรือ “จุ้ย” เจ้าของแคมป์หมาบ้าใจดี ได้เปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบศิลปะและธรรมชาติ ได้มาทำกิจกรรมร่วมกัน ท่ามกลางความสวยงามของบ้านมุง ที่มีทิวเขาสวยงาม อีกทั้งใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองพิษรุโลกเพียง 1.30 ชม. ระยะทาง 80 กิโลเมตร ที่จะทำให้ผู้ที่มาท่องเที่ยวได้สัมผัสกับธรรมชาติและร่วมกันทำงานศิลปะ โดยเฉพาะถ้ามากันเป็นครอบครัว

นายวิโรจน์  หรือ พี่จุ้ย เปิดเผยว่า ที่ ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก  มีธรรมชาติขุนเขาที่สวยงาม และมีกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวตามชุมชนต่าง ๆ ในทุกตำบลของอำเภอเนินมะปราง ที่น่าสนใจและน่าเที่ยวชมอีกมากมายจึงได้ร่วมลงทุนกับผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านมุง ที่มีที่ดินจำนวนหนึ่งอยู่ใกล้กับเขาหินปูนที่สวยงาม เปิดแคมป์หมาบ้าใจดี ในลักษณะโฮมสเตย์อีกแห่งหนึ่งขึ้นมา ที่แห่งนี้ทุกคนที่มาเยือนจะได้สัมผัสกับกลิ่นไอธรรมชาติที่สมบูรณ์ สวยงาม และตามเส้นทางที่เดินทางมายังแคมป์หมาบ้าใจดี นักท่องเที่ยวยังจะได้พบกับชุมชนน่าอยู่ ของชาวบ้านมุงทั้งสองข้างทางอีกด้วย

จุดเริ่มต้นของการสร้างแคมป์หมาบ้าใจดี ของพี่จุ้ย นั้นต้องการให้นักท่องเที่ยวได้มีกิจกรรมสันทนาการ เมื่อมาได้ชมธรรมชาติที่บ้านมุง ก็สามารถมาเรียนรู้กับกิจกรรมที่ดีได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำเปเปอร์มาเช่  การทำผ้ามัดย้อม การลงสีวาดภาพ ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน และสร้างจินตนาการควบคู่กันไป โดยเฉพาะการทำผ้ามัดย้อม ที่สร้างลวดลายต่าง ๆที่สวยงาม สำหรับผู้ที่สนใจต้องการมาเที่ยวชมธรรมชาติที่สวยงาม ที่บ้านมุงแห่งนี้ ก็สามารถมาเที่ยวชมและพักผ่อนโฮมสเตย์กันได้ที่ เทศบาลตำบลบ้านมุง เบอร์โทรศัพท์  055-992948 หรือโทรศัพท์มือถือหมายเลข 098-7893859, 097-1909201