ฝนกระหน่ำทั้งคืนจรดเช้าเมืองปราจีนฯจมน้ำท่วมหลายจุด

วันที่ 14 ก.ย. 2561 เวลา 13:11 น.
ฝนกระหน่ำทั้งคืนจรดเช้าเมืองปราจีนฯจมน้ำท่วมหลายจุด
ปราจีนบุรี-ฝนกระหน่ำทั้งคืนจรดเช้าเทศบาลเมืองปราจีนฯจมน้ำท่วมหลายจุดเร่งสูบน้ำลงแม่น้ำปราจีนบุรีคาดบ่ายนี้ผิวการจราจรจะแห้งเป็นปกติ

ที่จ.ปราจีนบุรี เกิดฝนกตกหนักตั้งแต่เมื่อกลางดึกจนถึงรุ่งเช้าส่งผลให้น้ำท่วมขังในตลาดเทศบาลเมืองปราจีนบุรี ปริมาณน้ำท่วมสูงประมาณ 30 -50  ซม.และได้ไหลเข้าท่วมร้านค้า บ้านพัก ทำให้เจ้าของบ้านต้องทำการขนย้ายทรัพย์สินภายในบ้านขึ้นไว้ที่สูง สาเหตุที่มีน้ำท่วมสูงเพราะเทศบาลเมืองปราจีนบุรี ได้ปิดท่อระบายน้ำ เพื่อป้องกันน้ำในแม่น้ำปราจีนบุรี ไหลเข้าท่อจนทำให้น้ำไม่สามารถระบายได้ทัน กระทั่งเทศบาลฯได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เร่งสูบน้ำออกจากท่อระบายน้ำ ลงแม่น้ำปราจีนบุรีคาดว่าช่วงบ่ายนี้น้ำบนผิวการจราจรจะแห้งเป็นปกติจากการสูบน้ำออกแม่น้ำปราจีนบุรีหลายจุด

ส่วนสภาพแม่น้ำปราจีนบุรี ในเขตเทศบาลเมืองปราจีนบุรีอยู่ระดับปริ่มริมตลิ่งไม่น่าวิตกแต่อย่างใดส่วนสภาพน้ำท่วม มีพื้นที่อ.ประจันตคามพื้นที่ลุ่มต่ำ , อ.เมืองปราจีนบุรี และ  อ.บ้านสร้างที่รับมวลน้ำป่ามาจากต้นน้ำคลองประจันตคาม อ.ประจันตคาม รับมวลน้ำจากต้นน้ำแม่น้ำปราจีนบุรี อ.กบินทร์บุรี และมวลน้ำจากการพร่องระบายน้ำเขื่อนขุนด่านปราการชลไหลมาตามแม่น้ำนครนายก จ.นครนายกไปรวมบรรจบกับแม่น้ำปราจีนบุรี รวมกันเป็นแม่น้ำบางปะกงที่ปากน้ำโยธะกา อ.บ้านสร้างก่อนไหลผ่าน จ.ฉะเชิงเทรา ลงอ่าวไทย ล่าสุดได้ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ รวม 16 เครื่องเร่งผลักดันน้ำลงอ่าวไทย