ญาติกลัวไม่ปลอดภัยถูกข่มขู่ฆ่าล้างโคตรขอให้ตำรวจช่วยเร่งจับคนร้าย

  • วันที่ 12 ก.ย. 2561 เวลา 11:07 น.

ญาติกลัวไม่ปลอดภัยถูกข่มขู่ฆ่าล้างโคตรขอให้ตำรวจช่วยเร่งจับคนร้าย

บุรีรัมย์-ตำรวจยึดรถต้องสงสัย2คันที่ลูกชายอดีตสท.ใช้เป็นพาหนะก่อเหตุกระหน่ำยิงยกครัวขณะเหยื่อนั่งรับประทานอาหารในบ้านเจ็บ1ดับ1ญาติหวั่นไม่ปลอดภัยเพราะถูกข่มขู่ฆ่าล้างโคตร

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ได้ติดตามยึดรถยนต์ที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะก่อเหตุกระหน่ำยิงนางสมหมาย พุทธา อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บ และนายคำจันทร์ แก้วพรม  อายุ 54 ปี น้องชาย เสียชีวิตคาบ้าน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 20 ม.12  ต.สระแก้ว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ เมื่อเวลา19.30 น.วันที่9ก.ย.61

ส่วน นายทองคำ พุทธา อายุ 59 ปี สามีของนางสมหมายกระโดดหนีออกทางหน้าต่างได้ทัน ประกอบด้วยรถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีแดง และรถเก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า ซิตี้ สี บรอนด์ โดยรถกระบะสีแดงเป็นรถที่ให้นายต๊ะ ซึ่งเป็นผู้จัดหาอาวุธปืนขับมาหานายนุ ลูกชายอดีตสท.ที่อู่ซ่อมรถ ต.สระแก้ว  อ.หนองหงส์ ก่อนมาเปลี่ยนรถเก๋งที่อู่โดยนายต๊ะ เป็นคนขับให้นายนุ เพื่อไปก่อเหตุกระหน่ำยิงคนในบ้าน

สอดคล้องกับคำให้การของพยานหลายคนที่ยืนยันว่าเห็นรถเก๋งสีบรอนด์ขับไปวนหน้าบ้านผู้เสียหายหลายรอบก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 5 – 6 นัด ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุยังอยู่ระหว่างการติดตามตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ล่าสุดผู้ปกครองของนายต๊ะ หนึ่งในคนร้าย ที่เป็นคนจัดหาอาวุธปืน  ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะพานายต๊ะเข้ามามอบตัว แต่ไม่ระบุเวลาที่แน่ชัดส่วนนายนุยังไม่มีกระแสข่าวว่าจะติดต่อเข้ามอบตัวแต่อย่างใด

ขณะที่อดีต สท. พ่อของนายนุซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ ได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.หนองหงส์  โดยอ้างว่าได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นชาย 3 คน ทำร้ายร่างกายและใช้อาวุธมีดบุกเข้าไปฟันตนเองถึงในอู่ซ่อมรถจนได้รับบาดเจ็บแต่ที่พึ่งมาแจ้งความเนื่องจากต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลซึ่งกรณีนี้ทางตำรวจก็จะสืบสวนว่าเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่มีคนร้ายบุกกระหน่ำคาบ้านหรือไม่

ส่วนบ้านที่เกิดเหตุถูกคนร้ายบุกเข้าไปกระหน่ำยิงจนมีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บนั้น ยังถูกปิดเงียบ  เนื่องจากนางสมหมาย  ภรรยาเจ้าของบ้านที่ถูกยิงยังรักษาตัวที่ รพ.บุรีรัมย์  ส่วนนายคำจันทร์  น้องชายที่ถูกยิงเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ได้ส่งไปผ่าพิสูจน์ที่จ.นครราชสีมา  ซึ่งญาติก็เตรียมรอรับศพเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งญาติพี่น้องของผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิตและบาดเจ็บ  รวมถึงชาวบ้านในหมู่บ้าน  ก็ได้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว   เพราะเป็นการกระทำที่โหดร้ายและท้าทายกฎหมาย  ที่เข้าไปบุกกระหน่ำยิงถึงในบ้านในขณะที่นั่งกินข้าว  ทั้งยังหวาดกลัวว่าคนร้ายอาจจะหวนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก เพราะได้ยินเสียงคนร้ายขู่หลังก่อเหตุว่าจะฆ่าล้างโคตรก่อนจะขึ้นรถหลบหนีจนทำให้ญาติพี่น้องเกิดความหวาดกลัวเพราะไม่รู้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากสาเหตุอะไร

ทั้งนี้ญาติผู้ตายยังระบุด้วยว่าอาจจะยังไม่เผาศพผู้เสียชีวิตจนกว่าจะจับคนร้ายได้

ข่าวอื่นๆ