รถบัสโดยสารเบรกกระทันหันเจอทัวร์2ชั้นเสยท้ายดับ1เจ็บ22

วันที่ 11 ก.ย. 2561 เวลา 15:23 น.
รถบัสโดยสารเบรกกระทันหันเจอทัวร์2ชั้นเสยท้ายดับ1เจ็บ22
กาญจนบุรี-ทัวร์2ชั้นพาคณะครูนักเรียนอ.สามพรานไปทำกิจกรรมที่อ.ไทรโยคพุ่งชนท้ายบัสประจำทางเบรกรถกระทันหันส่งผู้โดยสารดับ1รายบาดเจ็บ22คน

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 61 ร.ต.อ.สมบุญ ภัทรวงษ์วิเศษ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรีว่า เกิดอุบัติเหตุรถบัสชนกัน ที่บริเวณถนนสาย 323 กาญจนบุรี-ทองผาภูมิ กม.ที่ 113+900 บ้านหนองตาม่วง หมู่ 10 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนถนนมุ่งหน้าอำเภอทองผาภูมิ พบรถทัวร์โดยสาร 2 ชั้น ของ บ.นรินทร์ทัวร์ ยี่ห้ออีซุซุ สีแดง หมายเลขทะเบียน 32-2784 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ด้านหน้ารถมีร่องรอยการชนอย่างแรงจนพังยับเยินห่างไปราว 10 เมตร บริเวณป่าข้างทางพบรถโดยสารประจำทางสายกาญจนบุรี-สังขละบุรี ยี่ห้ออีซูซุ สีแดง ข้างรถหมายเลข 8203-7 ทะเบียน 10- 0553 กาญจนบุรี สภาพด้านหลังพังยับยุบเข้าไปในตัวรถ หัวรถพุ่งตกลงไปในคูริมถนน ด้านหน้าชนอัดติดกับต้นไม้ใหญ่นรถบริเวณที่นั่งเบาะหลัง พบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิงทราบชื่อนางจี่ อายุ 56 ปี ชาวเมียนมา อยู่บ้านเลขที่ 50/6 หมู่3 ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บในรถทั้งสองคันรวม 22 คน ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน ส่งโรงพยาบาลไทรโยค

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถบัส บ.นรินทร์ทัวร์ มี นายวรัญ คงประจักษ์ อายุ43 ปี คนขับนำเด็กนักเรียน 20 คน และครู 4 คน รวม 24 คน รร.สุคนธีรวิทย์ อ.สามพราน จ.นครปฐม มุ่งหน้าไป รร.วัดดาวดึงส์ ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เพื่อนำสิ่งของไปบริจาคให้กับเด็กนักเรียน และทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ขณะที่ นายวรัญ ขับตามหลังรถบัสประจำทางกาญจนบุรี-สังขละบุรี ซึ่งมีนายสมศักดิ์ ศรีอนันต์ อายุ 58 ปี คนขับ พาผู้โดยสารกว่า 20 คน จากตัวเมืองกาญจนบุรี มุ่งหน้าไปอ.ทองผาภูมิ รถโดยสารได้เบรกเพื่อจอดข้างทางให้ผู้โดยสารลง ทำให้นายวรัญซึ่งขับตามหลังมาอาจไม่ทันสังเกตเห็นจึงพุ่งชนท้ายรถบัสโดยสารประจำทางอย่างจัง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ต่อมา ผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนชาย-หญิง อายุระหว่าง 17-18 ปี รวม 13 คน และ ครู รร.สุคนธีรวิทย์ รวม 3 คน หลังแพทย์ได้ทำการปฐมพยาบาล ได้อนุญาตให้กลับบ้านได้ทั้งหมด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บที่โดยสารมากับรถบัสประจำทาง จำนวน 4 คน ซึ่ง 2 รายมีอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา คงเหลือแต่ นายวรัญ คงประจักษ์ และ นายสมศักดิ์ ศรีอนันต์ คนขับรถบัสทั้ง 2 คัน ที่ได้รับบาดเจ็บ ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ไทรโยค ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป.