ทหารบุกบ้าน"นคร มาฉิม"ขอพบเพื่อปรับทัศนะคติปมต้านรัฐบาลและคสช.

วันที่ 07 ก.ย. 2561 เวลา 19:09 น.
ทหารบุกบ้าน"นคร มาฉิม"ขอพบเพื่อปรับทัศนะคติปมต้านรัฐบาลและคสช.
พิษณุโลก-ทหารสนธิกำลังตำรวจและฝ่ายปกครองไปที่้บ้านนคร มาฉิม เพื่อปรับความเข้าใจกรณีต่อต้านรัฐบาลคสช. ขณะที่เจ้าตัวไม่อยู่ขอนัดพบกันอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 7ก.ย.61 เวลา 16.26 น. พล.ต.จาตุรงค์ เชื้อคำฟู ผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดพิษณุโลก มอบหมายให้พ.อ.นพดล วัชรจิตบวร รองเสธ.กกล.รส.จว.พ.ล.และกกล.ร่วม 3 ฝ่าย ประกอบด้วยตำรวจ ฝ่ายปกครอง เดินทางไปที่บ้านของนายนคร  มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก เขต 5 พรรคประชาธิปัตย์ ที่บ้านเลขที่ 459/626 หมู่บ้านชินลาภ ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก เพื่อพบปะและทำความเข้าใจกับนายนครกรณีนัดพบดร.โคลิน สไตน์บัค หัวหน้าฝ่ายการเมืองและข้อมูลข่าวสาร และคณะตัวแทนสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย ที่โรงแรมท๊อปแลนด์ อ.เมืองพิษณุโลก เมื่อวันที่ 6 ก.ย.61 และนายนครได้ยื่นหนังสือเรียกร้อง  ต่อต้านการทำงาน คสช.ในด้านต่างๆ และจัดการแถลงข่าวให้ข้อมูลในลักษณะโจมตีและต่อต้านการทำงานของรัฐบาลและคสช.

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงหน้าบ้านได้รับคำตอบจากหญิงสูงวัยทราบว่าเป็นแม่ยายของนายนครได้ให้ข้อมูลว่านายนครไม่อยู่บ้านเดินทางไปที่กรุงเทพมหานครพร้อมภรรยาตั้งแต่เที่ยงวันที่ผ่านมา พ.อ.นพดล จึงได้ขอเบอร์โทรศัพท์ของ นายนคร มาฉิม แต่แม่ยายบอกว่าไม่มี และเมื่อเจ้าหน้าที่ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์ได้จึงโทรไปหาแต่ปรากฏว่าไม่รับสาย  กระทั่งเมื่อเวลาผ่านไปครู่ใหญ่นายนครได้โทรกลับมาโดยบอกว่าขณะนี้อยู่ในพื้นที่พิษณุโลกจะมีการนัดพบปะพูดกันอีกครั้งคณะเจ้าหน้าที่ทั้งหมดจึงเดินทางกลับ

บทความแนะนำ