รวบอดีตรปภ.รับจ้างขนยาบ้าแพ็คในกล่องนมถั่วเหลืองยี่ห้อดัง

วันที่ 31 ส.ค. 2561 เวลา 14:31 น.
รวบอดีตรปภ.รับจ้างขนยาบ้าแพ็คในกล่องนมถั่วเหลืองยี่ห้อดัง
สงขลา-ตำรวจรถไฟรวบอดีตรปภ.รับจ้างขนยาบ้ายัดกล่องนมถั่วเหลืองยี่ห้อดังอ้างต้องการหาเงินไปช่วยเหลือครอบครัวและน้องอีก9คนอยู่ในวัยเรียน

เมื่อวันที่ 31ส.ค.61 พ.ต.ท.ชาญศราวุธ แสงอรุณ สารวัตรสถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และอส.จับกุมนายมูฮัมหมัดยุสรี ลือแบเต๊ะ อายุ 26 ปี ชาว ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 1,400 เม็ดซุกซ่อนในกล่องนมถั่วเหลืองวางอยู่ในถุงขนมหม้อแกง ขณะโดยสารมากับรถไฟขบวน 171 กรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก โบกี้ที่ 9

ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเพิ่งลาออกจากการเป็น รปภ.ที่กทม.มาได้ 1 เดือน และก่อนเดินทางกลับบ้านที่ อ.รามัน จ.ยะลา ได้ขอรับงานเพื่อนชื่อ นายมัน รับจ้างส่งยาเสพติดไปยังบ้านเกิดและนัดรับของซึ่งถูกแพ็คเป็นอย่างดี แต่ไม่ทราบจำนวน ที่ต้องทำเพราะต้องการนำเงินที่ได้ไปช่วยเหลือครอบครัวเพราะมีน้องอีก9คน ซึ่งอยู่ในวัยเรียน เนื่องจากลาออกจากงานและไม่มีรายได้ ครั้งนี้เพิ่งรับจ้างขนยาเสพติดเป็นครั้งแรกแต่ก่อนหน้านี้เคยต้องโทษในคดีเสพยาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง

ทั้งนี้ทางตำรวจได้แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ย้าบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ ปปส. เพื่อเข้ามาสอบสวนขยายผลต่อไป.