พ่อ-แม่แย่งศพสามเณรดิวเหยื่ออดีตหลวงตาโหด-เจ้าอาวาสไกล่เกลี่ยยุติศึก

  • วันที่ 24 ส.ค. 2561 เวลา 18:07 น.

พ่อ-แม่แย่งศพสามเณรดิวเหยื่ออดีตหลวงตาโหด-เจ้าอาวาสไกล่เกลี่ยยุติศึก

กาญจนบุรี- ศพสามเณรเหยื่ออดีตหลวงตาโหดถึงวัดดอนขมิ้น พ่อแม่แย่งศพร้อนถึงเจ้าอาวาสต้องไกล่เกลี่ยต้องยอมยุติศึกผลชันสูตรชี้สาเหตุการตายสมองบวมเลือดออกใต้เนื้อเยื่อหุ้มสมองชั้นใน

เมื่อวันที่ 24ส.ค.61 เวลา 15.00น.  เจ้าหน้าที่มูลนิธิวัดดอนขมิ้นได้นำศพสามเณรวัฒนพล สีสวัสดิ์ หรือ เณรดิว อายุ 8 ขวบ ถูกหลวงตาศุภชัย หรือ นายศุภชัย บุญลักขะ อายุ 64 ปี อดีตพระลูกวัดวัดดอนขมิ้น ต.ลูกแก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี และพี่เป็นพระพี่เลี้ยงทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสเสียชีวิตไปที่วัดดอนขมิ้น

ระหว่างการทำพิธีรดน้ำศพ ปรากฎว่าเกิดการโต้เถียงกันระหว่าง นางสุกัญญา ตุ้นฮิ้น มารดา และนายวัฒนา สีสวัสดิ์ บิดาของสามเณร ซึ่งเลิกร้างกันไปก่อนหน้านี้โดยฝ่ายผู้เป็นพ่อจะพาศพลูกไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่บ้าน แต่ฝ่ายแม่ไม่ยอมร้อนถึงพระครูสุพัฒน กาญจนกิจ เจ้าอาวาสวัด ต้องมาไกล่เกลี่ยให้เหตุผลว่า ผู้เสียชีวิตเป็นสามเณรจะต้องตั้งศพไว้ที่วัดเท่านั้นจากนั้นทั้งสองฝ่ายจึงยอมทำตามคำแนะนำทุกอย่างจึงสงบลง

นางสุกัญญาแม่ของสามเณรดิว เปิดเผยว่าจะตั้งศพเพื่อสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน วันที่27ส.ค.ก็จะทำพิธีฌาปนกิจ ส่วนผลการชันสูตรศพ พ.ต.ต.ณัฐพงศ์ กิตติโสภณพันธุ์ แพทย์ประจำสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจระบุสาเหตุการเสียชีวิตของสามเณรดิวว่าเกิดจากสมองบวมเลือดออกใต้เนื้อเยื่อหุ้มสมองชั้นใน

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ