นักท่องเที่ยวช็อค!ขึ้นชมวิวเขาพริกเจอศพผูกคอตายบนยอด

  • วันที่ 19 ส.ค. 2561 เวลา 14:29 น.

นักท่องเที่ยวช็อค!ขึ้นชมวิวเขาพริกเจอศพผูกคอตายบนยอด

นักท่องเที่ยวผงะ! ขึ้นไปชมวิวยอดเขาพริก อ.สีคิ้ว แต่กลับพบศพชายผูกคอตาย เจ้าหน้าที่คาดเสียชีวิตมาแล้วกว่า 10 วัน

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. พ.ต.ต.พนม สิงหเศรษฐกิจ พนักงานสอบสวน สภ.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจาก 191 จ.นครราชสีมา ว่ามีพลเมืองดีพบศพคนผูกคอเสียชีวิตบนยอดเขาพริก ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยพรหมธรรมสีคิ้ว

ที่เกิดเหตุอยู่บนจุดชมวิวยอดเขาพริก ของสำนักสงฆ์เขาพริก ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งมีระยะทางจากพื้นราบถึงยอดเขา 1,500 เมตร พนักงานสอบสวน และชุดสืบสวน สภ.คลองไผ่ และหน่วยกู้ภัยพรหมธรรมสีคิ้ว ต้องเดินเท้าขึ้นไปโดยใช้เวลาเดินทางเกือบ 1 ชั่วโมง

เมื่อไปถึงบนยอดเขาพบศพชายไม่ทราบสัญชาติสวมชุดวอร์มสีแดง ผูกคอด้วยเชือกไนล่อนสีเขียวอยู่ใต้ต้นไม้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 วัน เนื่องจากศพเริ่มเน่าเปื่อย พนักงานสอบสวนได้ให้หน่วยกู้ภัยพรหมธรรมสีคิ้วนำศพผู้เสียชีวิตลงมาเพื่อตรวจสอบหาหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร จากการตรวจสอบร่องรอยรอบๆ ที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือหลักฐานอื่นๆ ในตัว

นักท่องเที่ยวที่พบศพกล่าวว่า ตั้งใจขึ้นมาเที่ยวเขาพริกเพื่อมาชมบรรยากาศและวิวทิวทัศน์บนยอดเขา เมื่อเดินขึ้นมาบนยอดเขาก็ตกใจสุดขีด เมื่อศพคนผูกคอเสียชีวิต จึงรีบลงจากเขามาบอกพระสงฆ์และคนที่ขึ้นมาทำบุญที่อยู่ในศาลาปฏิบัติธรรมกลางเขา พร้อมกับได้โทรแจ้ง 191 และหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยนำศพลงมา

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้ถามพระสงฆ์และคนที่มาทำบุญว่ารู้จักผู้เสียชีวิตและเคยเห็นหรือไม่ แต่ไม่มีใครรู้จัก พนักงานสอบสวน สภ.คลองไผ่ จึงได้นำศพไปชันสูตรที่ โรงพยาบาลสีคิ้ว พร้อมกับประสานหน่วยงานในพื้นที่ เพื่อประกาศแจ้งหากพบว่ามีผู้สูญหาย รวมทั้งจะได้ทำการสืบสวนหาเบาะแสผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ต่อไป

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ