พะเยาอ่วม!หนุ่มปงจมน้ำสังเวยพายุเบบินคา1ศพ

  • วันที่ 18 ส.ค. 2561 เวลา 17:22 น.

พะเยาอ่วม!หนุ่มปงจมน้ำสังเวยพายุเบบินคา1ศพ

พะเยา-หนุ่มปงจมน้ำสังเวยพายุเบบินคา1ศพเทศบาลตำบลออยถนนพังทางขาดพื้นที่การเกษตรเสียหาย1,700ไร่

อิทธิพลพายุโซนร้อน"เบบินคา"ทำให้เกิดฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลากท่วมพื้นที่อ.ปง จ.พะเยา พื้นที่ทางการเกษตรเสียหายกว่า 1,700 ไร่ และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย คือ นายสุขสันต์ ปินตา อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 1 ต.ปง ซึ่งเมื่อเวลา 14.50 น.ได้ลงไปเก็บเศษสวะออกจากท่อระบายน้ำ แต่พลัดตกน้ำและถูกกระแสน้ำพัดร่างหายไปนานกว่า 1 ชั่วโมง ต่อมาเวลา15.58 น.ประชาชนได้พบร่างของนายสุขสันต์ บริเวณลำน้ำด้านข้างวัดบุญเรือง หมู่ 9 ต.ปง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 80 เมตร เจ้าหน้าที่ได้นำศพขึ้นเรือท้องแบนมามอบให้ญาติเพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลต่อไป

นายอนุรักษ์ โปร่งสุยา นายก อบต.ออย กล่าวว่า ผลการสำรวจพบถนนเสียหาย 4 เส้นทาง คอสะพานชำรุด 2 จุด คันอ่างเก็บน้ำห้วยต้นโต่มขาด 6 จุดคันสระวัดดอนทองขาด มูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ ต้องรอให้น้ำลดและแห้งเป็นปกติก่อน ขณะนี้ฝนหยุดตกแล้วมีแสงแดดจ้าคาดว่าหากคืนนี้ฝนไม่ตกซ้ำ วันรุ่งขึ้น(19ส.ค.61)น้ำอาจจะแห้งและกลับสู่ภาวะปกติ เบื้องต้นอบต.ได้ช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการแล้ว

ด้านนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ประชุมรับฟังรายงานสถานการณ์และความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วม และลงตรวจพื้นที่น้ำท่วมก่อนจะเดินทางกลับในเวลา 16.00 น.

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ