พบแล้วลุงก้อยจิตอาสาหลงป่าภูพานนาน6วันอยู่ในสภาพอิดโรย

  • วันที่ 17 ส.ค. 2561 เวลา 14:52 น.

พบแล้วลุงก้อยจิตอาสาหลงป่าภูพานนาน6วันอยู่ในสภาพอิดโรย

กาฬสินธุ์-ด่วน!พบแล้วลุงก้อยหลงป่าภูพาน 6 วันเดินโซซัดโซเซในเขตบ้านโปร่งนกแซวสภาพร่างกายอ่อนแอเจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลช่วยเหลือผู้ว่าฯแถลงข่าวเย็นนี้    เมื่อวันที่ 17ส.ค.61 ความคืบหน้านายสมพูล ภูมองชัย อายุ 59 ปี ชาวบ้านไชยวาร ต.หนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ ลำดับที่ 1103และเป็นเจ้าหน้าที่อป.พร.พลัดหลงกับเพื่อนบ้านขณะเข้าไปเก็บเห็ดในเขตป่าอุทยานแห่งชาติภูพานในเขต ต.สร้างค้อ อ.ภูพาน จ.สกลนคร เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2561

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น.ได้มีการรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทีมค้นหา ได้พบตัวนายสมพูล หรือลุงก้อย เดินอยู่ในเขตพื้นที่บ้านโปร่งนกแซว ต.ดินจี่ อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ติดกับเขตอุทยานแห่งชาติภูพานสภาพอิดโรยอ่อนแรง เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและจากการสอบถามได้รับคำยืนยันคือนายสมพูลชาวบ้านที่พลัดหลงจากเพื่อนที่เข้าไปเก็บเห็ดในเขตป่าภูพาน ตั้งแต่วันที่ 11 ส.ค.61 เจ้าหน้าที่จึงรายงานให้นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ รับทราบ และรายงานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนครด้วย

จากนั้นได้นำนายสมพูล ออกมาจากป่าขึ้นรถหน่วยกู้ชีพ อบต.ดินจี่ เพื่อนำส่งต่อที่โรงพยาบาลสมเด็จไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ คาดว่าช่วงเย็นวันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ จะแถลงข่าวผลการค้นหาและสภาพร่างกายของนายสมพูลในลำดับต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ