กาฬสินธุ์ปูพรมค้นภูพานยังไม่พบลุงจิตอาสาหลงป่า

วันที่ 17 ส.ค. 2561 เวลา 13:31 น.
กาฬสินธุ์ปูพรมค้นภูพานยังไม่พบลุงจิตอาสาหลงป่า
กาฬสินธุ์-คนไทยไม่ทิ้งกัน ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ระดมกำลังคนค้นหาลุงจิตอาสาหลงในป่าภูพานเป็นวันที่6 จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัวผู้สูญหาย

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า การค้นหานายสมพูล ภูมองชัย อายุ 59 ปี ชาวบ้านไชยวาร ต.หนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ จิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ ลำดับที่ 1103และเป็นเจ้าหน้าที่อป.พร.พลัดหลงกับเพื่อนบ้านในป่าอุทยานแห่งชาติภูพาน เขตต.สร้างค้อ อ.ภูพาน จ.สกลนคร ตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 ส.ค.61 โดยระดมกำลังคนกว่า500คน เน้นพื้นที่อ.คำม่วง และอ.สมเด็จ ทั้งการเดินเท้าและใช้โดรนบินสำรวจครอบคลุมพื้นที่กว่า 145 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณกว่า 10,000 ไร่ ไม่พบตัวผู้สูญหาย และจากการเช็คสัญญาณโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อกับผู้สูญหายเป็นครั้งสุดท้าย คาดว่าจะอยู่ในพื้นที่ จ.สกลนคร การปฏิบัติหน้าที่ของทีมค้นหา จ.กาฬสินธุ์ได้ตรวจสอบครอบคลุมทุกพื้นที่แล้วจะนำข้อมูลการปฏิบัติการทั้งหมดส่งให้กับทีมค้นหาของจ.สกลนคร พร้อมกับย้ายศูนย์บัญชาการส่วนหน้าไปยังศาลากลางจ.กาฬสินธุ์ เพื่อเตรียมและพร้อมสนับสนุนกำลังและอุปกรณ์ให้กับทีม จ.สกลนครในการค้นหาต่อไป

"การปฏิบัติการค้นหาตลอดระยะเวลา 2 วันที่ผ่านมา แม้ไม่พบตัวผู้สูญหาย แต่ก็ไม่ได้สูญเปล่า เพราะการปฏิบัติการครั้งนี้ทำให้เห็นว่าหน่วยงานทุกภาคส่วน ตลอดจนจิตอาสา และประชาชนได้ร่วมแรงร่วมใจกันช่วยเหลือผู้สูญหายที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มที่กำลังความสามารถ โดยไม่มีการย่อท้อ ค้นหาเหมือนเป็นญาติตัวเอง แสดงให้เห็นว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน" นายไกรสรกล่าว 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต