เจ้าของสุดทนห้องเช่ากลายเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาแจ้งตำรวจเข้าตรวจค้น

วันที่ 15 ส.ค. 2561 เวลา 15:14 น.
เจ้าของสุดทนห้องเช่ากลายเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาแจ้งตำรวจเข้าตรวจค้น
สงขลา-เจ้าของสุดทนห้องเช่าเกือบทั้งหมดกลายเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดผู้คนเข้าออกตลอด24ชั่วโมงเหมือนร้านสะดวกซื้อ แจ้งตำรวจเข้าตรวจค้น

เมื่อวันที่ 15ส.ค.61 เวลา 09.30น.ตำรวจชุดสายตรวจ 191 สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รุดไปให้ความช่วยเหลือ เจ้าของห้องเช่าชื่อ”กิมลั้ง”ตั้งอยู่ในซอยโชคสมาน  1/1 ชุมชนโชคสมาน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เพราะได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากห้องเช่าได้กลายเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดตลอด 24  ชั่งโมงเหมือนร้านสะดวกซื้อ โดยเฉพาะที่ห้องเช่าหมายเลข 404 ชั้น 4 มีคนแปลกหน้าเข้าออกตลอด  24 ชั่วโมงทั้งกลางวันและกลางคืน  ไม่เป็นอันหลับอันนอน  แม้จะตักเตือนผู้เช่า และไล่ออกแต่ก็ไม่ยอมออก จึงทนไม่ไหวแจ้งตำรวจให้เข้าตรวจค้น

ผลการตรวจค้นภายในห้องพบชายทราบชื่อ นายไชยฤกษ์ อ่อนรักษ์ อายุ 42 ปี นอนอยู่ในห้องในสภาพที่มีกลิ่นอับและเหม็นสาบแสบจมูกส่วนเจ้าของห้องไม่อยู่   แต่จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดกฏหมาย  หรือยาเสพติดแต่อย่างใด ตำรวจจึงควบคุมตัว นายไชยฤกษ์ไปตรวจปัสสาวะ และขณะเข้าตรวจค้นก็ยังมีกระเทยและหญิงสาวขึ้นไปยังห้องนี้ด้วยโดยอ้างว่ามาหาเพื่อน

นายสำราญ อักษรกุล อายุ 52 ปี เจ้าของห้องเช่าแห่งนี้บอกว่า มีห้องแบ่งให้เช่าอยู่ทั้งหมด 21 ห้องและมีผู้มาเช่าอยู่   16 ห้องและเกือบทุกห้อง   มีปัญหามั่วสุมและต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับยาเสพติดทั้งหมด   มีผู้คนแปลกหน้าเข้าออกตลาดเวลา แม้จะขึ้นป้ายเตือนติดไว้ที่ประตูแล้วก็ตาม  หากบุคคลภายนอกเข้ามาก็จะแจ้งความดำเนินคดี   หรือหากผู้เช่าฝ่าฝืนคำสั่งก็จะไล่ออก แต่ก็ไม่มีใครทำตาม ตนจึงจนปัญหาต้องแจ้งตำรวจให้มาตรวจค้น ทั้งนี้ห้องเช่ามีราคาถูกแค่เดือนละ 1,200 บาท และชั่วคราว  60 บาท ผู้พักส่วนใหญ่เป็นผู้มีรายได้น้อย คนเก็บขยะและลูกจ้างที่เปิดเป็นห้องเช่าเพราะสงสารคนยากคนจนแต่กลับกลายมาเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติด.

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต