มือบอนพ่นสเปย์-ปั้นศิวลึงค์ใส่รูปหล่อพญานาคงานหลวงพ่อคูณ

วันที่ 08 ส.ค. 2561 เวลา 13:10 น.
มือบอนพ่นสเปย์-ปั้นศิวลึงค์ใส่รูปหล่อพญานาคงานหลวงพ่อคูณ
ขอนแก่น-มือบอนพ่นสเปย์-ปั้นศิวลึงค์ใส่รูปหล่อพญานาคงานหลวงพ่อคูณ"อ.นิยม"สั่งติดตั้งไฟแสงสว่างรอบประรำพิธีวางกฎเหล็กคุมเข้ม 24 ชั่วโมง

รศ.ดร.นิยม วงศ์พงษ์คำ คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ มข. กล่าวว่า มีผู้ไม่หวังดีใช้สีเสปย์พ่นใส่พญานาคที่ใช้งานในงานพระราชทานเพลิงศพ หลวงพ่อคูณ หรือพระเทพวิทยาคม ภายในบึงศรีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่นด้วยข้อความที่หยาบคายและมีวาดภาพอวัยวะเพศ และปั้นดินน้ำมันมาเป็นรูปศิวลึงค์บนลำคอของพญานาคด้วย ดังนั้นในฐานะผิดชอบงานราชพิธีต้องขอโทษทุกคนที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้

จากนี้ไปจะหารือร่วมกับคณะทำงานและผู้บริหาร มข. ในการติดตั้งไฟแสงสว่างโดยรอบประรำพิธี การขอเจ้าหน้าที่ รปภ.กลาง ของ มข.มาประจำ 24 ชม.และขอสายตรวจมาทำการตรวจเพิ่มขึ้นในทุกชั่วโมง

"หลวงพ่อคูณ ท่านเป็นผู้ให้ ท่านเป็นผู้มีเมตตา ใจบุญและให้อภัย ดังนั้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเชื่อว่าดวงวิญญาณของท่านให้อภัยและเชื่อว่าลูกศิษย์ลูกหาของท่านจะให้อภัยกับกลุ่มคน หรือบุคคลที่กระทำการครั้งนี้ เพราะสัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม และหากกลุ่มคนหรือบุคคลที่ทำสำนึกผิดจะแอบมาขอขมาหรือมากราบรูปปั้นหลวงพ่อคูณ ที่ประดิษฐานหน้าประรำพิธี หรือจะมาแสดงตนรับผิดชอบในการกระทำดังกล่าวนี้นั้นก็ทำได้ หรือจะกลับตัวกลับใจมาเป็นช่างศิลป์จิตอาสาช่วยงานดังกล่าวก็ทำได้เช่นกัน เพราะคณะทำงานและเชื่อว่าเหล่าบรรดาลูกศิษย์ทุกคนนั้นไม่เอาเรื่อง และให้อภัยแล้วในภาพรวม" รศ.ดร.นิยม กล่าว