ปิดจุดกางเต้นท์-น้ำตกป่าละอูชั่วคราว หลังระดับน้ำแก่งกระจานสูงต่อเนื่อง

วันที่ 06 ส.ค. 2561 เวลา 14:49 น.
ปิดจุดกางเต้นท์-น้ำตกป่าละอูชั่วคราว หลังระดับน้ำแก่งกระจานสูงต่อเนื่อง
อุทยานฯ แก่งกระจาน ระดับน้ำเริ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ประกาศปิดจุดกางเต้นท์ และน้ำตกป่าละอูชั่วคราว พร้อมเฝ้าระวังระดับน้ำตลอด24ชม.

ตามประกาศเตือนภัยของกรมอุตุนิยมวิทยาระหว่างวันที่ 6-9 ส.ค.นี้ คาดการณ์ว่า ประเทศไทยจะมีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง และดินโคลนถล่มไว้ด้วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ส.ค. นายมานะ เพิ่มพูน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ขณะนี้สถานการณ์ระดับน้ำเริ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ (กจ 10 ) ห้วยแม่สะเลียง วันนี้มีระดับน้ำที่สูงขึ้นกว่าเมื่อวานถึง 1 เมตร และคาดว่าจะเพิ่มระดับขึ้นอีก

"ได้ประกาศปิดบริการกางเต็นท์ ทุกจุด และปิดท่องเที่ยวน้ำตกป่าละอู เป็นการชั่วคราว พร้อมทั้งกำชับให้หน่วยพิทักษ์อุทยานฯ ทุกหน่วย และเจ้าหน้าที่ฯ เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำตลอดเวลา เพื่อเตรียมอพยพและเข้าช่วยเหลือชาวบ้านหากได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ดังกล่าวต่อไป"นายมานะกล่าว

ภาพจาก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต