ตรังลุยแก้ปัญหาทางจักรยานล้มเหลว ทุ่มงบสร้าง20ล้านสุดท้ายเป็นที่จอดรถ

  • วันที่ 30 ก.ค. 2561 เวลา 10:51 น.

ตรังลุยแก้ปัญหาทางจักรยานล้มเหลว ทุ่มงบสร้าง20ล้านสุดท้ายเป็นที่จอดรถ

รักษาราชการแทนนายกเทศมนตรีนครตรัง เสียดายโครงการสร้างทางจักรยานงบกว่า 20 ล้าน สุดท้ายกลายเป็นที่จอดรถ

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เทศบาลนครตรัง ได้เร่งแก้ปัญหาทางจักรยานในพื้นที่ระยะทาง 10 กิโลเมตร ซึ่งส่วนมากสร้างในเขตชุมชนและหน้าบ้านเรือนของประชาชน เนื่องจากไม่สามารถใช้งานได้จริงและกลายเป็นที่จอดของรถยนต์ ส่งผลให้ประชาชนร้องเรียนให้ตรวจสอบการใช้งบประมาณไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

โครงการสร้างทางจักรยานในเขตเทศบาลนครตรัง เป็นงบประมาณของสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง โดยสร้างเมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา ในวงเงินกว่า 20 ล้านบาท แต่หลังจากสร้างแล้วเสร็จ ประชาชนกลับไม่สามารถใช้ปั่นจักรยานได้ในเวลาปกติ ยกเว้นช่วงประมาณเวลา 22.00-03.00 น. ซึ่งเป็นช่วงดึกๆ และเช้ามืดเท่านั้น

นายแพทย์รักษ์ บุญเจริญ รองนายกเทศมนตรีนครตรัง รักษาราชการแทนนายกเทศมนตรีนครตรัง กล่าวยอมรับว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่ดี เพียงแต่สร้างผิดที่ ผิดเวลา และเหมาะสำหรับการใช้ปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว มากกว่าเพื่อการออกกำลังกาย จึงไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ ทั้งๆ ที่บรรยากาศโดยรอบในเขตเทศบาลนครตรัง ก็เหมาะสำหรับการใช้ปั่นจักรยาน

อย่างไรก็ตาม อีกส่วนหนึ่งก็ต้องเคารพสิทธิของเจ้าของบ้านที่จะนำรถมาจอดหน้าบ้านของตนบนทางจักรยานด้วย แต่เชื่อว่าในอนาคตหากมีประชาชนหันมาปั่นจักรยานกันมากขึ้น ก็น่าจะมีการเลี่ยงการจอดรถบนทางจักรยานมากขึ้นไปเอง

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ