ทีมหมูป่าร่วมลอยอังคาร "จ่าแซม" กลางแม่น้ำโขงที่นครพนม

  • วันที่ 29 ก.ค. 2561 เวลา 11:15 น.

ทีมหมูป่าร่วมลอยอังคาร "จ่าแซม" กลางแม่น้ำโขงที่นครพนม

ทีมหมูป่าพร้อมครอบครัวจ่าแซม ร่วมนำอัฐิจ่าแซมมาประกอบพิธีลอยอังคารในแม่น้ำโขงที่นครพนม ภรรยาเผยจ่าแซมชอบธรรมชาติที่นครพนมมาก

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง หน้าตลาดอินโดจีนในเขตเทศบาลเมืองนครพนม คณะทีมหมูป่าที่ได้บรรพชาและอุปสมบทเป็นสามเณรและพระภิกษุ รวม 12 รูป และ ด.ช.อดุลย์ สามออน ซึ่งไม่ได้บรรพชาเนื่องจากนับถือศาสนาคริสต์ ได้เดินทางมาพร้อมด้วย พระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ (บุญมา มานิโต) เจ้าคณะอำเภอแม่สาย เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยตุง และ นางวลีพร กุนัน ภรรยา น.ต.สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม อดีตหน่วยซีลที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง จ.เชียงราย และญาติของ น.ต.สมาน เพื่อประกอบพิธีลอยอังคาร ตามประเพณี

ทั้งนี้กองทัพเรือ ได้มอบหมาย ให้หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขงนครพนม นำเรืออำนวยความสะดวก ไปประกอบพิธีลอยอังคาร กลางแม่น้ำโขง ท่ามกลางสายฝน โดยมีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมาให้กำลังใจจำนวนมาก

นางวลีพร เปิดเผยว่า ได้นำอัฐิน.ต.สมาน มาลอยอังคารกลางแม่น้ำโขงตามประเพณี ซึ่งน.ต.สมาน ชอบแม่น้ำโขง ชอบธรรมชาติ ที่ จ.นครพนม มาก รวมทั้ง ตนเองก็เป็นชาวนครพนมโดยกำเนิดและได้พบรักกับ น.ต.สมานที่ จ.นครพนม เมื่อ 15 ปีที่ผ่านมา วันนี้ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วน รวมถึงชาว นครพนม ที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ