เฒ่าต่างชาติขับกระบะเกิดอาการวูบ!ชนวินาศสันตะโรรถพัง7คันรวด

  • วันที่ 20 ก.ค. 2561 เวลา 20:07 น.

เฒ่าต่างชาติขับกระบะเกิดอาการวูบ!ชนวินาศสันตะโรรถพัง7คันรวด

บุรีรัมย์-เฒ่าต่างชาติวัย67ขับกระบะเกิดอาการวูบชนวินาศสันตะโรกลางสี่แยกไฟแดงรถพัง7คันรวดโชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต ตำรวจตั้งข้อหาประมาท

เมื่อวันที่ 20ก.ค.61 นายไบรอัน (ขอสงวนนามสกุล)  อายุ 67 ปี  ชาวอังกฤษ ขับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า  รีโว้ สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน บย- 7968 บุรีรัมย์ได้พุ่งชนกวาดเอารถเก๋ง   กระบะ  และรถฟอร์จูนเนอร์ ทั้งของประชาชนที่กำลังจอดรอสัญญาณไฟ  รวมถึงรถยนต์ของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และข้าราชการจากหน่วยงานต่างๆ ซึ่งจอดไว้ริมถนน เพื่อเข้าไปประชุมที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดได้รับความเสียหายถึง 7 คันรวด

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่สี่แยกไฟแดง รมย์บุรี ในเขตเทศบาลเมือง หลังเกิดเหตุเพียงไม่กี่นาที พ.ต.ท.ไชยา แก้วยก พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์  และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพราะอยู่ห่างจากสถานีตำรวจไม่ถึง 100 เมตรโชคดีที่อุบัติเหตุครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับอันตรายสาหัส  หรือเสียชีวิต  มีเพียงนายไบรอันที่ขับรถกระบะคันต้นเหตุได้รับบาดเจ็บบริเวณศรีษะจากการกระแทก

เหตุการณ์นี้สร้างความชุลมุนวุ่นวายไม่น้อย เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นสี่แยกไฟแดง และรถที่ประสบเหตุก็อยู่ในลักษณะขวางกลางถนนทำให้รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้หลังพนักงานสอบสวนได้บันทึกภาพจุดเกิดเหตุ รถที่ประสบเหตุทุกคันไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้วจึงได้ประสานรถยกมาทำการเคลื่อนย้ายรถทั้ง 7 คัน ออกจากผิวจราจร  เพื่อให้รถสามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติ

นางเตือนจิต   เติดประโคน  ภรรยาของนายไบรอัน กล่าวว่า สามีพึ่งกลับจากประเทศลาวตอนเช้าก็ขับมาหาน้องชายที่พักอยู่ในตัวเมืองบุรีรัมย์เพื่อจะรับกลับไปบ้านที่อ.บ้านด่านแต่พอขับมาถึงแยกไฟแดงก็เกิดหน้ามืดแบบไม่รู้ตัวทำให้ไม่สามารถบังคับรถได้คาดว่าสามีอาจจะพักผ่อนไม่เพียงพอจึงเกิดหน้ามืดกะทันหันซึ่งสามีก็พร้อมจะชดใช้ค่าเสียหายรถคู่กรณี รถคันเกิดเหตุยังมีประกันชั้น1

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนก็ได้ทำการเปรียบเทียบปรับนายไบรอัน ข้อหา “ขับรถด้วยความประมาท เป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย” 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ