กองทัพแมลงวันรบกวนชาวบ้านวอนหน่วยงานรัฐเร่งกำจัด

  • วันที่ 20 ก.ค. 2561 เวลา 19:03 น.

กองทัพแมลงวันรบกวนชาวบ้านวอนหน่วยงานรัฐเร่งกำจัด

ปราจีนบุรี-กองทัพแมลงวันนับแสนล้านตัวจากฟาร์มไก่รบกวนชาวบ้าน พระฉันข้าวด้วยความอดทนโรงเรียนต้องปิดหนี

ชาวบ้าน หมู่ 14  ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี กำลังได้รับความเดือดร้อนจากกองทัพแมลงวันที่ออกมาจากฟาร์มไก่แห่งหนึ่ง

มีการเผยแพร่เรื่องราวนี้ผ่านเฟซบุ๊ก และเรียกร้องให้กระทรวงสาธารณสุขเข้ามาช่วยแก้ไข พระในวัด2แห่ง ต้องใช้ความอดทนในการฉันข้าวกลางแมลงวัน จะฆ่าก็กลัวบาป โรงเรียนถึงกับต้องปิดเรียนแล้ว 1 แห่ง

นางคำแสนแพนลา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.นนทรี กล่าวว่าเมื่อ 4-5 วัน  ที่ผ่านมานี้  พบมีฝูงแมลงวันนับพันตัวมาตอมไต่ตามตัวและอาหารการกินประชาชนในหมู่บ้านอย่างมาก และทวีจำนวนสูงเพิ่มขึ้นๆเป็นแสน-ล้านๆตัวแมลงวันมาจากฟาร์มไก่ในหมู่บ้าน เพราะมีการจับไก่แล้วพ่นยาไม่ทัน

นายสมชาย ปัทธิสามะ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่  7 ต.นนทรี กล่าวว่า ได้ประสานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบและให้ลงมาหาทางป้องกันแก้ไขและเจ้าของฟาร์มไก่ได้แจกยาฆ่าแมลงวันให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน

ด้านนายนพดล สุวรรณพิทักษ์ สาธารณสุขอำเภอกบินทร์บุรี กล่าวว่า ได้เร่งให้ส่วนที่เกี่ยวข้องออกไปพ่นยากำจัดแมลงวันแล้วยังไม่ได้รับรายงานว่ามีประชาชนป่วยเป็นโรคติดต่อจากแมลงวันและกำชับให้รพสต.ในพื้นที่เฝ้าระวัง และรายงานให้ทราบเป็นระยะๆอีกด้วย

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ