พายุเซินติญถล่มสังขละบุรีท่วมเกือบทั้งอำเภอดินโคลนถล่มปิดเส้นทาง

  • วันที่ 20 ก.ค. 2561 เวลา 18:01 น.

พายุเซินติญถล่มสังขละบุรีท่วมเกือบทั้งอำเภอดินโคลนถล่มปิดเส้นทาง

กาญจนบุรี-พายุเซินติญถล่มสังขละบุรีท่วมเกือบทั้งอำเภอ ประชาชนกว่า300หลังคาเรือนประสบความเดือดร้อน บ้านสะเนพ่องถูกตัดขาดเหตุน้ำท่วมสะพานแขวน ผวจ.สั่งปภ.นำกำลังพร้อมเรือท้องแบนลุยเข้าพื้นที่ด่วน

เมื่อวันที่ 20ก.ค.61 ที่อำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้รับผลกระทบจากพายุดีเปรสชัน “เซินติญ” (SON-TINH)  โดยที่ถนนสาย 323 ถูกดินโคลนถล่มปิดเส้นทางการจราจรหลายจุด นายสมชาย วุฒิพิมลวิทยา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลไล่โว่ พร้อมคณะลงสำรวจพื้นที่ความเสียหายพบว่ามีพื้นที่ถูกน้ำท่วมจำนวนทั้งหมด 3 หมู่บ้านประกอบด้วย พื้นที่หมู่ 2 บ้านสะเน่พ่อง พื้นที่หมู่ 3 บ้านเกาะสะเดิ่ง และพื้นที่หมู่ 6 บ้านจะแก โดยระดับน้ำสูงมากกว่า 1 เมตร ได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนประชาชน วัดและโรงเรียนในพื้นที่ ทำให้โรงเรียนต้องหยุดการเรียนการสอน ชาวบ้านไม่สามารถออกจากบ้านได้ และต้องอาศัยอยู่แต่บนชั้นสองของบ้าน ขาดแคลนอาหารและน้ำดื่ม เบื้องต้นคาดว่ามีประชาชนได้รับเดือดร้อนกว่า 300 หลังคาเรือน

ที่สะพานไม้อุตตมานุสรณ์ หรือสะพานมอญ กระแสน้ำได้พัดนำพาเศษสวะ และกิ่งไม้มาติดที่เสาสะพานจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ระดมกำลังนำเรือยนต์ออกไปเร่งเก็บเศษสวะให้พ้นจากเสาสะพานป้องกันโครงสร้างสะพานได้รับความเสียหาย เหมือนเมื่อครั้งเหตุการณ์เมื่อวันที่ 28 ก.ค.2556 ที่เสาของสะพานไม่สามารถต้านเศษสวะและกิ่งไม้จำนวนมากที่ไหลมาปะทะจนเป็นเหตุให้สะพานพังถล่มขาดเป็น 2 ท่อน

นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ในฐานะ ผอ.ศูนย์อำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้สั่งการให้นายอารุณ ปินตา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสารธารณภัยจังหวัด กาญจนบุรี เร่งประสานขอความอนุเคราะห์รับการสนับสนุนเรือท้องแบนพร้อมเครื่องยนต์จำนวน 3 ลำพร้อมเสื้อชูชีพจำนวน 30 ตัว จากผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 2 สุพรรณบุรี เพื่อร่วมปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัย

นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตกว่า หลายวันที่ผ่านมา ฝนได้ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่ตกไม่หนักมากนัก และเมื่อถึงวันที่ 19 ก.ค.ต่อเนื่องมาถึงวันนี้ 20 ก.ค.ปรากฏว่าฝนได้ตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่อง ทำให้น้ำไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่บ้านสะเนพ่อง รวมทั้งเข้าท่วมอาคารสำนักงานที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ดังนั้นเจ้าหน้าที่จำเป็นจะต้องเดินทางออกมาก่อน ล่าสุดปริมาณของน้ำได้ท่วมสูงขึ้นถึงชั้นที่ 2 ของอาคารแล้ว

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ