ชาวพะเยาต้อนรับ "ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์" เข้าปฏิบัติหน้าที่วันแรกแน่นศาลากลาง

  • วันที่ 16 ก.ค. 2561 เวลา 17:22 น.

ชาวพะเยาต้อนรับ "ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์" เข้าปฏิบัติหน้าที่วันแรกแน่นศาลากลาง

ชาวพะเยาต้อนรับ "ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์" แน่นศาลากลาง หลังเข้าปฏิบัติหน้าที่วันแรก เผยจะเดินหน้าพัฒนากว๊านพะเยาให้เก็บน้ำได้มากขึ้น-ผลักดันเปิดด่านบ้านฮวกเชื่อมสปป.ลาว

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. เวลา 14.20 น. ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพะเยา ภายในศูนย์ราชการจังหวัดพะเยา ได้มีประชาชน ข้าราชการ และผู้แทนท้องถิ่น เดินทางมาต้อนรับ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาคนใหม่ ที่เดินทางมาปฏิบัติหน้าที่วันแรกเป็นจำนวนมาก

ต่อมา เวลา 15.10 น. นายณรงค์ศักดิ์ ได้เดินทางมาถึงบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยนางจิณจณา โอสถธนากร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพะเยา โดยมีนายวุฒิชัย เสาวโกมุท และว่าที่ ร.ต.ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา มอบพวงมาลัย และดอกไม้เพื่อต้อนรับจากนั้นข้าราชการ ประชาชน กว่า 500 คน ที่มารอให้การต้อนได้มอบดอกไม้ และของที่ระลึกให้ผู้ว่าฯอย่างอบอุ่น

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า การเดินทางมารับตำแหน่งที่จังหวัดพะเยา มีความตั้งใจอย่างเต็มเปี่ยมที่จะเข้ามาพัฒนาจังหวัดพะเยาอย่างเต็มที่ พร้อมกันนี้ทราบว่าพี่น้องประชาชนชาวพะเยาได้มีความคาดหวังกับตนเองเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้ตนต้องแบกความคาดหวังของชาวพะเยาไว้จนล้นบ่า และขอสัญญาว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดอย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องความกังวลของประชาชนห่วงว่าตนจะอยู่พะเยาได้ไม่นานนั้น ตรงนี้เป็นเรื่องของแต่ละคนจะคิด เมื่อครั้งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายก็ทำงานอย่างเต็มที่ ขณะนี้ย้ายมาอยู่พะเยาก็จะขอทำงานพัฒนาจังหวัดพะเยาอย่างเต็มที่เช่นกัน

ผวจ.พะเยา กล่าวอีกว่า แนวทางการพัฒนาจังหวัดพะเยาที่ได้ตั้งใจไว้คือ การพัฒนากว๊านพะเยา ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว มาดูบรรยากาศพระอาทิตย์ตกริมกว๊านพะเยา อาหารต่างๆ รอบกว๊านให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชิม อยากทำให้กว๊านพะเยาเก็บน้ำได้มากขึ้น เมื่อมีน้ำมากขึ้นเราก็อยากให้มีการต่อยอดเรื่องการทำเกษตรอินทรีย์ เรื่องด่านบ้านฮวกที่จะต้องเปิดขึ้น จะทำให้สามารถเชื่อมกับ สปป.ลาว ได้ เพราะตั้งใจจริงๆ คือ ต้องการเปิดด่านบ้านฮวกเป็นด่านถาวรให้ได้ และจะทำให้ประชาชนทั้งสองประเทศเชื่อมโยงกันและการค้าชายแดนก็จะสร้างรายได้ให้ประชาชนทั้งสองประเทศ

ข่าวอื่นๆ