ทหารไทย - กัมพูชา ดวลมวยไทยกระชับมิตรภาพ

วันที่ 27 ธ.ค. 2552 เวลา 18:58 น.
โพสต์ทูเดย์-ทหารไทย-กัมพูชาจัดชกมวยไทยกระชับสัมพันธ์ในเทศกาลปีใหม่

นายประวัติ  รัฐิรมย์ รองผวจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ไทยและกัมพูชาได้ร่วมจัดขึ้นเพื่อเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางการค้า การท่องเที่ยว รวมทั้งการแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมในระดับท้องถิ่นโดยในการจัดงานมิตรภาพไทย กัมพูชา ระดับท้องถิ่น ที่บริเวณชายแดนอ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ

โดยการจัดงานครั้งนี้มีตัวแทนของฝ่ายทหารจาก 2 ประเทศเข้าร่วมด้วย โดยฝ่ายกัมพูชามี พล.อ.เจีย  ดารา รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด และที่ปรึกษา นายกรัฐมนตรีประเทศกัมพูชา พร้อมด้วยผู้บัญชาการหน่วยทหาร ส่วนตัวแทนของฝ่ายไทย มีพันเอกนิรุตเกตุสิริ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 16 และผู้บังคับบัญชาหน่วยทหารในพื้นที่เข้าร่วมงาน

ทั้งนี้มีกิจกรรมการแลกเปลี่ยนทางศิลปวัฒนธรรมไทย -กัมพูชา และการแข่งขันชกมวยมิตรภาพ  จำนวน 7 คู่ โดยฝ่ายไทยเป็นนักมวยของหน่วยทหารจากค่าย ศ.บดินทรเดชา จ.ยโยธร ส่วนนักมวยจากประเทศกัมพูชา เป็นนักมวยในสังกัดค่ายมวยจากค่ายอัลลองเวง จ.อุดรมีชัย

สำหรับการจัดงานสวัสดีปีใหม่ มิตรภาพไทย -กัมพูชา ระดับท้องถิ่น บรรยากาศเป็นไปด้วยมิตรภาพอันดี โดยในวันนี้ซึ่งตรงกับวันการจัดตลาดนัดสินค้าในทุกวันพุธและวันอาทิตย์ทำให้มีประชาชนซึ่งส่วนใหญ่มาจากด้านประเทศกัมพูชา เดินทางเข้ามาซื้อสินค้าอุปโภคและบริโภคที่ด่านช่องสะงำ เป็นจำนวนมาก