แม่ค้าร้านข้าวพะเยาเปิดให้กินฟรี1วันร่วมฉลองภารกิจช่วยหมูป่าสำเร็จ

  • วันที่ 12 ก.ค. 2561 เวลา 16:49 น.

แม่ค้าร้านข้าวพะเยาเปิดให้กินฟรี1วันร่วมฉลองภารกิจช่วยหมูป่าสำเร็จ

"ป้าบัวจี๋" เจ้าของร้านอาหารตามสั่งเมืองพะเยาเปิดให้ลูกค้ากินฟรี 1 วัน ร่วมฉลองภารกิจช่วยทีมหมูป่าสำเร็จ เจ้าหน้าที่กลับออกมาอย่างปลอดภัย

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางบัวจี๋ บุญมา หรือ ป้าบัวจี๋ วัย 67 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่งข้างองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)พะเยา ภายในศูนย์ราชการจังหวัดพะเยา ได้เปิดให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารฟรีเป็นเวลา 1 วัน เนื่องจากดีใจที่ทีมหมูป่าและเจ้าหน้าที่ออกมาจากถ้ำหลวง ได้อย่างปลอดภัย

นางบัวจี๋ กล่าวว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่า ทีมหมูป่าติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย ตอนนั้นรู้สึกสงสารทุกคนเป็นอย่างมาก และได้ติดตามข่าวมาโดยตลอด เห็นการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง ตนได้ภาวนาและส่งกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ทุกคนให้สามารถช่วยเหลือทีมหมูป่าออกมาให้สำเร็จ ซึ่งในที่สุดก็ได้รับข่าวดีจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาคนใหม่แฃะสื่อมวลชนว่า เจ้าหน้าที่ทีมช่วยเหลือ ได้ช่วยเหลือน้องๆ ทีมหมูป่าออกมาได้ครบทุกคนและปลอดภัย ตนดีใจเป็นอย่างมาก และเพื่อเป็นการฉลองความสำเร็จและข่าวดีในครั้งนี้ ตนกับลูกสาวจึงได้ทำอาหารตั้งใจมาเลี้ยงฉลอง แจกให้ทุกคนทานฟรีเป็นเวลา 1 วัน ฉลองให้แก่ทีมหมูป่าและเจ้าหน้าที่ทุกคนด้วย

ข่าวอื่นๆ