อบอุ่น!เสียงปรบมือสนั่นต้อนรับทีมเก็บรังนกแห่งเกาะลิบงหลังเสร็จภารกิจช่วยหมูป่า

  • วันที่ 11 ก.ค. 2561 เวลา 17:22 น.

อบอุ่น!เสียงปรบมือสนั่นต้อนรับทีมเก็บรังนกแห่งเกาะลิบงหลังเสร็จภารกิจช่วยหมูป่า

ทีมเก็บ "รังนกนางแอ่น เกาะลิบง" 18 คน เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานหาดใหญ่ จ.สงขลา แล้ว หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจช่วยหมูป่า ท่ามกลางเสียงปรบมือของผู้คนที่มารอต้อนรับ

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. เวลา 13.00 น. ทีมเก็บรังนกนางแอ่นจากเกาะลิบง จ.ตรัง จำนวน 18 คน นำโดย นายอะลิเฟน เทศนำ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งอาสาเดินทางไปร่วมปฏิบัติภารกิจค้นหาทีมหมูป่า ที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา ได้เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานหาดใหญ่แล้ว หลังเสร็จสิ้นภาระกิจการค้นหาทีมหมูป่าท่ามกลางเสียงปรบมือของเจ้าหน้าที่สนามบิน และประชาชนที่ร่วมกันต้อนรับ

ทั้งนี้ได้มีการจัดพิธีต้อนรับอย่างอบอุ่น ทั้งจากทางท่าอากาศยานหาดใหญ่ ที่ได้เขียนป้ายต้อนรับ “ฮีโร่ลิบง” พร้อมมอบเงินจำนวน 5,000 บาท และของที่ระลึก รวมทั้งคณะกรรมการอิสลามประจำ จ.สงขลา ได้เดินทางไปร่วมเป็นกำลังใจ

นายอะลิเฟน กล่าวว่า ดีใจที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการค้นหาทีมหมูป่า ซึ่งทีมงานเก็บรังนกเกาะลิบงไปด้วยใจ ไม่หวังสิ่งตอบแทนใด ๆ ทั้งสิ้น และขอบคุณคนไทยที่ยกย่องให้เป็นฮีโร่ แต่ภารกิจนี้ทุกคนเป็นฮีโร่หมดไม่ว่าจะฝ่ายไหน เพราะ มีเป้าหมายเดียวกัน คือ การค้นหาทีมหมูป่าให้เจอ และช่วยออกมาให้ได้และทันทีที่รู้ว่าทั้ง 13 คนน ปลอดภัย และช่วยออกมาได้ ก็ดีใจ และภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ครอบครัวของทีมหมูป่าดีใจ และคนไทยทั้งประเทศก็ดีใจไปพร้อม ๆ กันด้วย

"ทีมงานเก็บรังนกทุกคนขอขอบคุณคนไทยทุกคน ที่ส่งกำลังใจมาให้อย่างล้นหลาม"หัวหน้าทีมเก็บรังนกกล่าว

ทั้งนี้ทีมเก็บรังนกนางแอ่นเกาะลิบง ทั้ง 18 คน ได้ทำหน้าที่สำรวจปล่องต่างๆที่อยู่เหนือถ้ำหลวง เพื่อค้นหาช่องทางเข้าไปภายใน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งภารกิจสำคัญของแผนการช่วยเหลือทีมหมูป่า โดยอาศัยความชำนาญ และประสบการณ์กว่า 30 ปี ในการไต่ถ้ำเก็บรังนก

ข่าวอื่นๆ