อดีตสส.พะเยาตบเท้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย

วันที่ 27 ธ.ค. 2552 เวลา 18:48 น.
โพสต์ทูเดย์-“สัมพันธ์” โวอดีต ส.ส. พะเยาต่อสายเข้าพรรคภูมิใจไทย

นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ ผู้ประสานงานพรรคภูมิใจไทย(ภท.) 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน กล่าวที่จ.พะเยา ว่าขณะนี้มีผู้สมัคร ส.ส.พะเยา ในนามพรรคภูมิใจไทย นอกจากนายสวัสดิ์ คำวงศ์ษา อดีต ส.ส. ซึ่งขณะนี้ยังเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด(ส.อบจ.) เขต อ.เมือง จ.พะเยา  จำนวน 1 คน แล้วนั้น ยังมีอดีต ส.ส.และผู้นำทางการเมืองอีกหลายคนในพื้นที่ จ.พะเยา ที่ต้องการจะมาร่วมงานกับ ภท. แต่ตอนนี้ต้องขออนุญาตไม่เปิดเผยรายชื่อบุคคลเหล่านี้ เพราะยังไม่ถึงเวลา อีกทั้งบุคคลที่ติดต่อเข้ามาขอให้สงวนชื่อไว้ก่อน จนกว่าจะถึงเวลาที่เหมาะสมจึงเปิดเผยตัว

“สำหรับจังหวัดพะเยา ปัจจุบันเจ้าของพื้นที่เป็น ส.ส.ในนามพรรคเพื่อไทย(พท.) ทั้ง 3 คน ในอนาคตผมคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถเปลี่ยนการเมืองพะเยาได้บ้าง โดยจะขอผลักดันให้มี ส.ส.พะเยา จากภาค ภท.เข้าไปเป็นตัวแทนคนพะเยา ซึ่งโอกาสจะมีหรือไม่ต้องร้องขอคนพะเยาให้เห็นใจด้วย” นายสัมพันธ์ กล่าว

ด้านนายไพรัตน์ ตันบรรจง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) พะเยา กล่าวว่า  ส.ส.พะเยา ทำงานร่วมกันเป็นทีม ซึ่งปัจจุบันเป็นทีม ส.ส.พรรค พท. ทั้งหมด ดังนั้นการที่จะมีบุคคลพยายามคิดเปลี่ยนแปลงการเมืองโดยระบบตัวแทนจากพรรคการเมืองอื่น ตนคิดว่าคงจะไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะส.ส. ทั้ง 3 คน คือ นายไพโรจน์ ตันบรรจง น.ส.อรุณี ชำนาญยา และ นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ คือ ส.ส.ที่คนพะเยาได้เลือกแล้ว และจะไม่มีโอกาสเปลี่ยนแปลงหรือเปิดช่องให้ผู้สมัครต่างพรรคเข้ามาเบียดได้อย่างแน่นอน