ทีมเก็บรังนกเกาะลิบงขออยู่ช่วยงานเจ้าหน้าที่ค้นหาจนพบ13ชีวิต

วันที่ 02 ก.ค. 2561 เวลา 15:38 น.
ทีมเก็บรังนกเกาะลิบงขออยู่ช่วยงานเจ้าหน้าที่ค้นหาจนพบ13ชีวิต
ชาวบ้านทีมเก็บรังนกนางแอ่นจากเกาะลิบง ขออยู่ช่วยเจ้าหน้าที่จนกว่าจะค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงได้สำเร็จ เผยออกค่าใช้จ่ายกันเองไม่ขอรบกวนผู้อื่น

จากกรณีที่ชาวบ้านซึ่งมีอาชีพเก็บรังนกนางแอ่นบนเกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง จำนวน 8 คน นำโดย นายอะลิเฟน เทศนำ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 บ้านทรายแก้ว ต.เกาะลิบง ซึ่งมีประสบการณ์เรื่องถ้ำ ได้เดินทางไปยัง จ.เชียงราย เพื่อหาช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการค้นหากลุ่มเยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าพร้อมผู้ฝึกสอนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยกลุ่มชาวบ้านและหน่วยงานต่างๆบนเกาะลิบงได้ช่วยกันระดมทุนเพื่อช่วยเป็นค่าเดินทางให้กับทีมนี้นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีการนำเสนอข่าวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีกระแสชื่นชมทีมเก็บรังนกนางแอ่นบนเกาะลิบงอย่างกว้างขวาง โดยผู้คนในสังคมออนไลน์ต่างยกย่องในความเสียสละและความกล้าหาญ พร้อมให้กำลังใจในการทำงานผ่านข้อความต่างๆอาทิ ทีมเกาะลิบงสู้ๆ เราชาวตรังเป็นกำลังใจให้พาน้องๆ ออกมาให้ได้ และดูแลตัวเองด้วย, ขอให้ทุกคนปลอดภัย และสำเร็จในสิ่งที่หวังทุกประการ, ขอส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้ราบรื่นปลอดภัย

นายเอกรินทร์ ปังตา แกนนำชาวบ้านบนเกาะลิบง กล่าวว่า ทีมเก็บรังนกนางแอ่น ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ และชาวบ้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทำการสำรวจโพรงต่างๆ บนถ้ำหลวง นับตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. ซึ่งตลอดช่วง 2 วันที่ผ่านมา ได้ผลเป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง และจะมีการประชุมในช่วงเย็นของทุกๆ วัน เพื่อสรุปความคืบหน้าของงาน และวางแผนงานในวันต่อไป

"ชาวบ้านทั้งหมดยืนยันที่จะปักหลักทำภารกิจนี้ต่อไปจนกว่าจะเจอทั้ง 13 ชีวิต โดยจะไม่เดินทางกลับ จ.ตรัง อย่างเด็ดขาด ไม่ว่าจะกรณีใด หรือจะต้องใช้เวลายาวนานสักแค่ไหน ส่วนค่าใช้จ่ายต่างๆ ขณะที่อยู่ใน จ.เชียงราย ทางทีมจะขอรับผิดชอบกันเอง เพราะไม่อยากรบกวนผู้ใด"นายเอกรินทร์กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต