แกนนำเพื่อไทยโคราชไม่กลัวกลุ่มพลังโคราชเตือนอย่าดูถูกประชาชน

  • วันที่ 29 มิ.ย. 2561 เวลา 15:25 น.

แกนนำเพื่อไทยโคราชไม่กลัวกลุ่มพลังโคราชเตือนอย่าดูถูกประชาชน

นครราชสีมา-อดีตรมช.คมนาคมเผยโครงการมอเตอร์เวย์ รถไฟความเร็งสูง และรถไฟทางคู่ รัฐบาลยิ่งลักษณ์เป็นผู้ริเริ่มไม่หวั่นกลุ่มพลังโคราชประกาศยึดเมืองเตือนอย่าดูถูกประชาชน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง  อดีต รมช.คมนาคม แกนนำพรรคเพื่อไทยกล่าวถึงกรณีนายภิรมย์ พลวิเศษ แกนนำพรรคพปชร.ระบุว่า โครงการมอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-โคราช,รถไฟทางคู่และรถไฟความเร็วสูงกรุงเทพ - นครราชสีมา เป็นผลงานของรัฐบาลคสช.ว่า ข้อเท็จจริงเป็นโครงการเก่าที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ และพรรคเพื่อไทยเป็นผู้ริเริ่มวางแผนและกำลังดำเนินการ ต่อมาศาลรัฐธรรมนูญได้ตีความ และเกิดการรัฐประหาร

สำหรับกรณีนายภิรมย์ฯระบุว่าพรรคพปชร.เชื่อมั่นว่าจะได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลและประกาศสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัยว่า เรื่องพรรคไหนจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลคงจะบอกชัดเจนอย่างนั้นไม่ได้ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน ขออย่าไปดูถูกความคิดของประชาชน เพราะวันนี้ด้วยสภาพเศรษฐกิจและสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับประเทศไทยขณะนี้ เชื่อมั่นว่าประชาชนมีคนและพรรคการเมืองอยู่ในใจแล้ว

เมื่อถามถึงการตั้ง"กลุ่มพลังโคราช"ภายใต้พรรคพปชร.เพื่อสานต่อนโยบายและผลงานของพลเอกประยุทธ์ในพื้นที่โคราชนายประเสริฐฯกล่าวว่าพรรคเพื่อไทยในจ.นครราชสีมา ไม่ได้มีความหวั่นไหวและวิตกกังวลแต่อย่างใดขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชนว่าจะเลือกใครสำหรับอดีตสส.พรรคเพื่อไทยจ.นครราชสีมายังเหนียวแน่นและยังมีนักการเมืองรุ่นใหม่ มีความรู้ความสามารถประสงค์จะเข้ามาร่วมงานอีกจำนวนมาก และพร้อมที่จะเปิดตัวหลังคสช.อนุญาตให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมได้

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ