ตำรวจท่องเที่ยวคลีนนิ่งวัดหลังทัวร์จีน-เวียดนามแปะสติกเกอร์ทิ้งเกลื่อน

  • วันที่ 23 มิ.ย. 2561 เวลา 18:04 น.

ตำรวจท่องเที่ยวคลีนนิ่งวัดหลังทัวร์จีน-เวียดนามแปะสติกเกอร์ทิ้งเกลื่อน

พัทยา-ตำรวจท่องเที่ยวลงพื้นที่วัดดังประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจนักท่องเที่ยวจีน-เวียดนามหลังแปะสติกเกอร์ทิ้งทั่ววัดทำลายภาพลักษณ์วัตถุโบราณ-ศาสนสถาน

เมื่อวันที่ 23มิ.ย.61พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล ผกก.2 บก.ทท.1 พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครลงพื้นที่วัดหนองเกตุใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เข้าพบคณะกรรมการบริหาร ตัวแทนบริษัทนำเที่ยว กลุ่มทัวร์ และนักท่องเที่ยว และตรวจสภาพวัด หลังจากที่ประชาชนร้องเรียนว่า นักท่องเที่ยว ชาวจีน และเวียดนาม นำสติ๊กเกอร์สีขาวกลมสำหรับติดที่ตัวนักท่องเที่ยวเพื่อแสดงกลุ่มและจำนวนของแต่ละบริษัทนำเที่ยวนำมาติดไว้จนทั่วทั้งในส่วนของศาสนสถาน โบสถ์ วิหาร กำแพง  แนวรั้ว รวมไปถึงต้นไม้ในวัดถือเป็นการทำลายภาพลักษณ์ให้กับศาสนสถาน เกิดความไม่สวยงาม

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้ตรวจดูสภาพวัด รวมทั้งประชาสัมพันธ์เสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง โดยขอความร่วมมือเน้นการประชาสัมพันธ์และชี้แจงให้นักท่องเที่ยวได้รับทราบถึงธรรมเนียมปฏิบัติ และสิ่งที่ไม่สมควรในการเที่ยวชมศานสถาน ซึ่งพบว่าได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ยังได้นำกำลังเข้าร่วมกับทางวัดในการลอกสติ๊กเกอร์ออกจากพื้นที่ต่างๆ รวมทั้งการทำความสะอาดเพื่อให้วัดกลับมามีความสวยงามอีกครั้ง

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ