ประชาชนเรือนหมื่นรอรับเงินโปรยทาน1ล.งานบวชลูกเสี่ยโพธาราม 

  • วันที่ 23 มิ.ย. 2561 เวลา 13:24 น.

ประชาชนเรือนหมื่นรอรับเงินโปรยทาน1ล.งานบวชลูกเสี่ยโพธาราม 

ราชบุรี-ประชาชนเรือนหมื่นแห่ร่วมงานบวชลูกเสี่ยโพธารามรับเงินโปรยทาน1ล้านบาท หลายคนยื้อแย่งกันจนล้ม เด็กร้องไห้ระงมพลัดหลงกับผู้ปกครอง

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 61 เวลา 08.45น.ที่หน้าวัดโพธาราม  อ.โพธาราม  จ.ราชบุรี ประชาชนมากกว่าหมื่นคนไปรอรับเงินโปรยจำนวน 1 ล้านบาท ในงานบวชนายธนา กมลพันธ์ทิพย์   อายุ 22 ปี  หรือ นาคเต้ บุตรชายของนายสมชาย และนางขวัญใจ กมลพันธ์ทิพย์ เจ้าของธุรกิจรับจัดไฟแนนซ์ เงินด่วน และเป็นเจ้าของรีสอร์ทชื่อดังแห่งหนึ่งในราชบุรี

เจ้าภาพได้เตรียมธนบัตรฉบับละ 100 บาท บรรจุไว้ในลูกไข่ จำนวน 10,000 ลูกถูกกองในถังพลาสติกกว่า 10 ใบ เพื่อให้นาคเต้โปรยทานให้กับประชาชน ก่อนจะเข้าไปทำพิธีบรรพชาอุปสมบทในพระในอุโบสถ และต้องนำเครนสำหรับยกของจำนวน 2 ตัว เพื่อตักลูกไข่ที่เตรียมไว้โปรยลงไปด้านล่างที่มีประชาชนมารอรับ บางคนกางร่ม บางคนนำกล่องลังกระดาษมารอรับ เจ้าหน้าที่ต้องสั่งให้หุบร่มเพราะเกรงว่าอาจจะมีอันตราย และสร้างความโกลาหลพอสมควร หลายคนที่ตั้งใจมารับเงินโปรยทานผิดหวัง บางคนถึงขนาดกับต้องเจ็บตัว เพราะไปยื้อแย่งกันจนล้ม และถูกเหยียบ 

อย่างไรก็ตามก็ยังมีผู้สมหวัง เด็กชายสองคนที่มาร่วมในงานนี้สามารถเก็บลูกไข่มาได้มากกว่า 6 ใบ  เสร็จงานโปรยทานก็จะมีทั้งรองเท้าซึ่งไม่ทราบว่าเป็นของใครบ้างกระจายเกลื่อนตามพื้นที่ และยังมีเด็กๆที่ต้องพลัดพรากจากผู้ปกครอง จนร้องไห้กันจ้าละหวั่นโฆษกต้องประกาศตามหาผู้ปกครองซึ่งคาดว่าพอได้รับลูกไข่ไปแล้วก็เลยลืมว่ามีลูกหลานมาด้วย นอกจากนี้ในพิธีแห่นาคก็ยังมีทั้งขบวนแห่ของช้างและม้า ที่มาสร้างสีสันถือเป็นงานอุปสมบทที่ยิ่งใหญ่อลังการสมเป็นลูกชายของเสี่ยคนดังในอ.โพธาราม  จ.ราชบุรี

    

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ