2 ฮีโร่ทุบกระจกช่วย3แม่ลูกรถตกร่องไฟไหม้ทั้งคัน

วันที่ 16 มิ.ย. 2561 เวลา 19:21 น.
2 ฮีโร่ทุบกระจกช่วย3แม่ลูกรถตกร่องไฟไหม้ทั้งคัน
ชลบุรี-2 ฮีโร่ขนส่งอาหารทะเลทุบกระจกช่วยเหลือ3แม่ลูกรถเสียหลักตกร่องกลางถนนไฟไหม้ทั้งคันแต่พ่อไม่รอดถูกไฟคลอกดับ

เมื่อวันที่ 16มิ.ย.61 นายจักรพันธุ์ ผูกดวง อายุ 23 ปี และนายวรดร เจ๊ะมะ อายุ 36 ปี 2 หนุ่มพลเมืองดี ผู้เข้าไปให้ความช่วยเหลืออุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปร่องกลางถนนก่อนเกิดเพลิงไหม้และผู้บาดเจ็บติดภายใน เหตุเกิดบนถนนหลวงสาย 331 (สัตหีบ – เขาดิน) บริเวณหน้า สภ.ห้วยใหญ่ หมู่1 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง นิสสัน ทีด้า สีขาว ทะเบียน กธ-1912 ระยอง ชนอัดติดกับท่อระบายน้ำสภาพพังยับเยิน มีเพลิงไหม้ที่ห้องเครื่องยนต์ก่อนลุกลามไปทั่วทั้งคัน เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำสกัดไฟไว้โดยใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบในรถบริเวณที่นั่งคนขับพบศพชายไม่ทราบชื่อ ถูกไฟคลอกจนไหม้เกรียม เป็นตอตะโกติดกับที่นั่ง เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดจนสามารถนำศพออกมาได้ และที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้หญิง 1 ราย เด็กชาย 1 ราย และเด็กหญิงอีก 1 ราย พลเมืองช่วยนำส่ง รพ.สิริกิติ์

พลเมืองดีเล่าเหตุการณ์ว่า กำลังพากันขับรถกลับจากส่งสินค้าประเภทอาหารทะเล ระหว่างทางเห็นรถประสบอุบัติเหตุจึงลงไปช่วยเหลือ เมื่อไปถึงเห็นกลุ่มควันเริ่มไหม้จากบริเวณห้องเครื่องยนต์ ในขณะเดียวกันได้ยินเสียงเด็กร้องออกจากในรถจึงตัดสินใจใช้หมอนรองเบาะจากรถยนต์ มางัดกระจกจนแตกและช่วยเหลือหญิงสาวที่นั่งข้างคนขับ และเด็กอีก 2 ราย ซึ่งนั่งอยู่เบาะหลังจนสำเร็จ ส่วนคนขับร่างติดกับตัวรถประกอบกับไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงจึงไม่สามารถช่วยเหลือได้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายภาพและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุคาดว่ารถคันดังกล่าวมากันแบบครอบครัว พ่อ แม่ และลูกอีก2คน ระหว่างเดินทางกลับบ้าน พ่อผู้เป็นคนขับอาจเกิดอาการหลับในจนรถเสียหลักตกร่องกลาง และพุ่งชนกับท่อระบายน้ำ จนเกิดไฟลุกไหม้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต