ตำรวจรวบหนุ่มโคลัมเบียปีนบ้านพัก"บิ๊กป้อม"หนีกบดานอีสาน

  • วันที่ 16 มิ.ย. 2561 เวลา 11:46 น.

ตำรวจรวบหนุ่มโคลัมเบียปีนบ้านพัก"บิ๊กป้อม"หนีกบดานอีสาน

ขอนแก่น-ตำรวจรวบหนุ่มโคลัมเบียลักทรัพย์บ้าน"บิ๊กป้อม" สารภาพร่วมกับเพื่อนสัญชาติเดียวกันก่อเหตุเมื่อปี59เคยย่องเบาบ้านพักทหารได้ของมีค่าไปกว่า2ล้านาท

เมื่อวันที่ 16มิ.ย.61 เวลา 09.30น. สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.4 ร่วมสอบสวน นายโรเบิร์ต อเล็กซานเดอร์ วิลเลี่ยม ( Mr.Roberth Alexander Willams) อายุ 46 ปี ชาวโคลัมเบีย ผู้ต้องหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถาน ตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 840/2559 ลงวันที่ 26 เม.ย.2559 ก่อเหตุลักทรัพย์บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่กทม.และปริมณฑล เมืองพัทยา จ.ชลบุรี บ้านพักข้าราชการทหาร ซึ่งหนึ่งในผู้เสียหายนี้เป็นบ้านพักของ พล.อ.ประวิทย์ วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรวมอยู่ด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาได้พร้อมแฟนสาว ขณะโดยสารมากับรถทัวร์โดยสาร บริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านเกิ้ง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น

พล.ต.ต ธนาศักดิ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นผู้ต้องหรายนี้ให้การรับสารภาพร่วมกับเพื่อนสัญชาติเดียวรวมทั้งหมด 4 คน ก่อเหตุลักทรัพย์ในหลายพื้นที่ และในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2559เคยลักทรัพย์ในบ้านพักนายทหารชั้นผู้ใหญ่ ได้ทรัพย์สินไปกว่า 2 ล้านบาทขณะนี้บช.ภ.4 ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหารายนี้พร้อมแฟนสาว มาลงบันทึกประวัจำวันไว้ที่ สภ.บ้านไผ่ ก่อนส่งมอบตัวไปที่สน.ดอนเมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆ