ประกาศตามหา4ฮีโร่นายกฯจะมอบโล่เป็นต้นแบบที่ดีสังคม

  • วันที่ 13 มิ.ย. 2561 เวลา 14:38 น.

ประกาศตามหา4ฮีโร่นายกฯจะมอบโล่เป็นต้นแบบที่ดีสังคม

นครราชสีมา-ผู้ว่าฯโคราชประกาศตามหา4พลเมืองดีเสี่ยงตายช่วยเหยื่อเก๋งไฟไหม้เผยนายกรัฐมนตรีชื่นชมอยากมอบโล่ให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคม

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา ประกาศตามหาตัวพลเมืองดีที่เสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอบุัติเหตุ รถเก๋ง โตโยต้าวีออส สีดำ เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนพลิกคว่ำชนกับรถเก๋งฮอนด้าซีวิคที่หลักกิโลเมตรที่ 105 ถนนมิตรภาพ ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา จนเกิดไฟลุกไหม้ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.61เพราะพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ติดตามชมข่าวนี้แล้วรู้สึกชื่นชมพลเมืองดีทั้งหมดที่เสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บโดยไม่เกรงกลัวต่ออันตรายที่จะเกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ควรได้รับการมอบโล่ยกย่องเชิดชูเกียรติ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้ และนำไปเป็นตัวอย่างที่ดี แก่สังคมและประเทศชาติต่อไป

สำหรับมีพลเมืองดีที่ช่วยเหลือผู้อยู่ในรถที่เกิดอุบัติเหตุทำให้ไฟลุกไหม้ในพื้นที่ อ.สีคิ้ว มีจำนวน 4 คน ได้แก่ 1.นายประสิทธิ์ สาราบรรณ พนักงานขับรถ บริษัทซันกิควอลิตี้โปรดัคส์ จ.สมุทรปราการ (ในภาพอุ้มเด็ก) 2.นายอุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี ซึ่งเข้าไปช่วยดึงแม่เด็กและถ่ายคลิปวิดีโอ 3.นางจิรัชญา ชอบกิ่ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และ 4.นายวิจิตร สืบสาย พนักงานโรงงานโคราชออโต้ผลิตสายไฟรถยนต์ อ.สิคิ้ว จ.นครราชสีมา โดยพลเมืองดีลำดับที่ 3-4 ผ่านมาเห็นเหตุการณ์จึงเข้าช่วยเหลือ.

ข่าวอื่นๆ