สาวตาบอดไม่เสียใจอดได้ดวงตาลุงอัมพฤกษ์แถมปันน้ำใจช่วยผู้ป่วยรายอื่น

  • วันที่ 09 มิ.ย. 2561 เวลา 20:35 น.

สาวตาบอดไม่เสียใจอดได้ดวงตาลุงอัมพฤกษ์แถมปันน้ำใจช่วยผู้ป่วยรายอื่น

บุรีรัมย์-สาวตาบอดไม่เสียใจลุงอัมพฤกษ์บริจาคดวงตาไม่ได้แถมบริจาคเงิน50,00บ.ให้รพ.ศูนย์บุรีรัมย์นำไปซื้อเครื่องมือแพทย์และเวชภัณฑ์ช่วยผู้ป่วยรายอื่น

น.ส.สุนิสา มุ่งรวยกลาง หรือน้องยุ้ย อายุ 26 ปี ชาวตำบลกระสัง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ที่พิการตาบอดทั้งสองข้างมานานกว่า 7 ปี เพราะผลข้างเคียงจากการทำงานโรงงานหลอมเหล็ก เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบว่า นายพายัพ รอดเมือง ชาวจ.ฉะเชิงเทร ผู้ป่วยอัมพฤกษ์ ไม่สามารถบริจาคดวงตา1ข้างให้ได้ เนื่องจากติดขัดเรื่องข้อกฎหมายไม่เอื้ออำนวยให้ก็ไม่ได้รู้สึกเสียใจ แต่กลับซาบซึ้งในหัวใจอันประเสริฐของนายพายัพมากกว่า อีกทั้งยังมีหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน และผู้ใจบุญได้ให้การช่วยเหลือตนเองทำให้มีกำลังใจต่อสู้เพื่อแม่ และลูกต่อไป ส่วนเรื่องดวงตาก็จะรักษาต่อเนื่องตามที่หมอนัดเพราะเชื่อว่าสักวันอาจจะมีปาฏิหาริย์ทำให้สามารถกลับมามองเห็นได้อีกครั้ง หลังจากนี้ก็จะไปฝึกอาชีพสำหรับคนพิการที่จะสามารถทำงานหาเลี้ยงตัวเองและลูกได้

ทั้งนี้ยังตั้งใจว่าจะนำเงินที่ผู้ใจบุญบริจาคช่วยเหลือตนเองไปบริจาคต่อให้กับโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ จำนวน 50,000 บาทเพื่อให้โรงพยาบาลนำไปซื้อเครื่องมือแพทย์ หรือเวชภัณฑ์ยาเพื่อรักษาผู้ป่วยคนอื่นด้วย ส่วนที่เหลือก็จะเก็บไว้สร้างบ้านให้พออยู่อาศัย เก็บไว้เป็นทุนการศึกษาลูก และใช้จ่ายในชีวิตประจำวันต่อไป

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ