สั่งปิดโรงงานเถื่อนนำเข้าขยะอิเล็กทรอนิกส์ตั้ง5ข้อหาผู้ดูแล

วันที่ 02 มิ.ย. 2561 เวลา 13:23 น.
สั่งปิดโรงงานเถื่อนนำเข้าขยะอิเล็กทรอนิกส์ตั้ง5ข้อหาผู้ดูแล
สมุทรปราการ-อุตสาหรรมจังหวัดสมุทปราการสั่งปิดโรงงานเถื่อนนำเข้าชิ้นส่วนอิเลก็กทรอนิกส์ย่านคลองด่านตั้ง5ข้อหาผู้ดูแลจ่อเรียกเจ้าของมาดำเนินคดีด้วยอุสาหกรรมจังหวัดสมุทรปราการ ได้มีคำสั่งปิดกิจการโรงงาน ไม่มีชื่อ เลขที่ 818 หมู่ที่ 1 ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เป็นการถาวร หลังจากที่ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.นายสุรพล ชามาตย์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรม และพ.ต.อ.พีรศักดิ์ รอดบน ผกก.สภ.คลองด่าน นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบและพบว่ามีการสั่งนำเข้าขยะอิเล็คทรอนิคส์ จากต่างประเทศจำพวก ชิ้นส่วน แผงวงจรโทรศัพท์มือถือและแผงวงจรคอมพิวเตอร์ บรรจุใส่ในถุงบิ๊กแบ๊คเป็นจำนวนมาก กว่า 1 พันตัน พร้อมคุมตัวนายซง คุณผู้ดูแลโรงงานแห่งนี้ไปสอบปากคำที่สภ.คลองด่าน เพื่อดำเนินคดีใน5ข้อกล่าวหา ประกอบด้วย

1.นำเข้าซึ่งสินค้าต้องห้ามตาม มาตรา 20 ตามพ.ร.บ.การส่งออกไปนอกและการนำเข้ามาในราชอาณาจักรซึ่งสินค้า พ.ศ.25222.ครอบครองซึ่งวัตถุอันตรายชนิดที่ 3 ขยะอิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้รับอนุญาต มาตรา 23 วรรค1 ตาม พ.ร.บ.วัตถุอันตราย พ.ศ.2535 3.ประกอบกิจการคัดแยกชิ้นส่วนขยะอิเลคทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต ตามพ.ร.บ.กรมโรงงานอุตสาหกรรม 4.ไม่แจ้งประกอบกิจการตามใบที่ได้รับอนุญาต และ5.ครอบครองวัตถุอันตราย

หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะดำเนินการหาตัวเจ้าของโรงงานมาสอบปากคำและตรวจสอบหาผู้นำเข้าขยะอิเลคทรอนิกส์ล็อตนี้มาดำเนินคดีต่อไป

 

บทความแนะนำ