หนุ่มแสบตีเนียนขู่เก็บค่าน้ำ-ถอดมิเตอร์ออกใบเสร็จปลอม

วันที่ 01 มิ.ย. 2561 เวลา 18:30 น.
หนุ่มแสบตีเนียนขู่เก็บค่าน้ำ-ถอดมิเตอร์ออกใบเสร็จปลอม
บุรีรัมย์-เตือนภัย!หนุ่มแสบตีเนียนแต่งกายพนักงานประปาเรียกเก็บค่าน้ำ/ขู่ถอดมิเตอร์ ออกใบเสร็จปลอม สาวร้ายเสริมเสวยตกเป็นเหยื่อสูญเงินเกือน2พันบาท

พนักงานร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งในจ.บุรีรัมย์ โชว์ใบเสร็จรับเงินค่าน้ำประปาปลอมซึ่งมิจฉาชีพหนุ่มรายหนึ่งออกให้หลังจากขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีเขียว-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาบีบแตรเรียกที่หน้าร้าน ซึ่งแต่งกายเป็นพนักงานการประปาบุรีรัมย์ และห้อยบัตรประจำตัว พร้อมขู่ว่า หากไม่จ่ายค่าน้ำจะถูกตัดมิเตอร์น้ำไปด้วย จึงจ่ายเงินให้ไปเป็นจำนวน 1,842บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31พ.ค.61 เวลา19.30น. มิจฉาชีพรายนี้ เมื่อได้เงินแล้วก็เขียนใบเสร็จด้วยความเร่งรีบ ท่ามกลางความมืด ก่อนส่งใบเสร็จให้แล้วรีบขับรถมอเตอร์ไซด์ออกไปอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ เมื่อพนักงานร้านเสริมสวยกลับเข้ามาในร้านที่ไฟสว่างก็พบว่าเป็นใบเสร็จค่าน้ำปลอม ไม่มีชื่อผู้ใช้น้ำ ไม่ลงวันที่ ไม่มีชื่อผู้รับเงิน มีแต่ชื่อเป็นผู้จ่ายเงิน และยอดเงินที่จ่ายไปก็ลงผิด เป็น 1,482 บาท ทั้งที่ทางร้านจ่ายไปจำนวน 1,842 บาท จึงอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนภัยแก่ประชาชนทั่วไป ให้ระวังมิจฉาชีพที่แฝงตัวมาในคราบเจ้าหน้าที่การประปาปลอมเพราะเกรงว่าจะไปก่อเหตุหลอกคนอื่นซ้ำอีก