ตำรวจหาดใหญ่ทลายแหล่งกบดานแรงงานเถื่อนเมียนมา

วันที่ 24 พ.ค. 2561 เวลา 19:33 น.
ตำรวจหาดใหญ่ทลายแหล่งกบดานแรงงานเถื่อนเมียนมา
สงขลา-ตำรวจหาดใหญ่ทลายแหล่งที่พักพิงแรงงานต่างด้าวเถื่อนรวบ66เมียนมาลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ประสานตม.สะเดารับตัวผลักดันกลับประเทศ

เมื่อวันที่24พ.ค.61 เวลา 15.30น. พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นแหล่งที่พักพิงแรงงานเถื่อนชาวเมียนมา 2 จุด

จุดแรกที่ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จุดแรกที่บ้านเลขที่ 148/23 หมู่ 2 ในซอยบางแฟบ-ลพบุรีราเมศวร์ซอย 10 พบแรงงานชาวเมียนมา จำนวน 34 คนเป็นชาย 22คน และหญิง 12 คน

จุดที่2 บ้านเลขที่ 36 หมู่ 3 มีการล็อคประตูรั้วหน้าบ้านหนาแน่นต้องใช้วิธีตัดกุญแจพังประตูเข้าไปพบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา อีก 32 คน เป็นชาย 29 คน และหญิง 3 คน

ตรวจสอบพบว่าบ้านหลังนี้ มีนายหม่อง วิน ชาวเมียนมาเป็นผู้ทำสัญญาเช่าบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าน่าจะเป็นนายหน้าหรือตัวการใหญ่ที่นำพาแรงงานเถื่อน มาพักอาศัย

แรงงานต่างด้าว ให้ข้อมูลว่าเข้ามาทางจ.ระนอง เพื่อรอเดินทางต่อไปยังประเทศมาเลเซีย สภาพความเป็นอยู่อย่างลำบากอดมื้อกินอดมื้อ และห้ามไม่ให้ออกไปไหน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หาดใหญ่ ประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสะเดา (ตม.) จ.สงขลา เพื่อรับตัวไปควบคุมและดำเนินการทางกฏหมาย ถือเป็นการจับกุมแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองชุดใหญ่ในรอบปี.