โจรลักตัดสายเคเบิ้ลอาละวาดเสียหายหลายล้านชาวบ้านเดือดร้อน

  • วันที่ 23 พ.ค. 2561 เวลา 14:21 น.

โจรลักตัดสายเคเบิ้ลอาละวาดเสียหายหลายล้านชาวบ้านเดือดร้อน

สมุทรปราการ-แก๊งลักตัดสายเคเบิ้ลสัญญาณโทรศัพท์อาละวาดช่างทีโอทีแนะชาวบ้านเห็นใครขึ้นเสาไฟฟ้าตอนกลางคืนให้แจ้งตำรวจจับได้ทันที

ภาพจากกล้องวงจรปิด แสดงให้เห็นคนร้ายเป็นชาย 6 คนใช้คีมตัดสายทองแดงขนาดใหญ่มาลักตัดสายเคเบิลสัญญาณโทรศัพท์ของบริษัท ทีโอที ที่ติดตั้งอยู่บนเสาไฟฟ้าหน้าโรงเรียนสตรีสมุทรปราการ จนถึงหน้าปั้มน้ำมัน ปตท. ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เป็นระยะทางยาวกว่า 200 เมตร ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นวงกว้างสัญญาณโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตของบริษัท ทีโอที และบริษัท ทรู ไม่สามารถใช้การได้จำนวน 1,200 คู่สาย ค่าเสียหายหลายล้านบาท โดยกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่หน้าโรงเรียนสตรีสมุทรปราการ และร้านขายยาที่ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ใกล้เคียงที่เกิดเหตุสามารถบันทึกภาพพฤติกรรมของคนร้ายทั้งหมดเอาไว้ได้

ต่อมา นายนภดล ดรุณ อายุ 54 ปี หัวหน้าฝ่ายช่างบริษัท ทีโอที ได้นำทีมช่างซ่อมบำรุงเข้าทำการซ่อมแซมสายเคเบิลสัญญาณโทรศัพท์ และยืนยันว่าบางบริษัทไม่มีนโยบายที่จะส่งช่างไปซ่อมสายส่งสัญญาณโทรศัพท์ในเวลากลางคืน แต่ถ้าจำเป็นต้องทำงานกลางคืนทางบริษัทจะประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกครั้งที่ออกปฏิบัติงานการกระทำของคนร้ายแก๊งนี้ไม่ใช้เพิ่งก่อเหตุเป็นครั้งแรก แต่ทำในลักษณะเดียวกันมาหลายครั้ง สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน จึงขอฝากประชาสัมพันธ์ ผู้ที่สัญจรผ่านไปมาหากพบเห็นพฤติกรรมของบุคคลเหล่านี้ออกปฏิบัติการในเวลากลางคืน ให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ช่วยจับกุมได้ทันที.

 

 

 

 

 

ข่าวอื่นๆ